Chanh Đông Lạnh – Thần Dược Chữa Ung Thư ?

13/03/2020
Chanh Đông Lạnh – Thần Dược Chữa Ung Thư ?

Khoa học đã chứng minh rằng chanh có rất nhiều côn dụng như giải độc cơ thể bằng cách kích thích chức năng gan thận hoạt động, tăng cường hệ thống miễn dịch và làm giảm tác động của các gốc tự do, do đó, ngăn ngừa sự phát triển của các căn bệnh khác nhau.

Tổ chức Nghiên cứu khoa học và công nghiệp Australia (CSIRO) cho rằng, 1 quả chanh cũng có tác dụng phòng chống đến 50% các bệnh ung thư và khuyên mỗi người nên tiêu thụ ít nhất 150 g vỏ cam hoặc chanh đông lạnh mỗi tuần để đạt được tác dụng trên.

Công dụng chữa ung thư của chanh

Có những nghiên cứu về lợi ích từ quả chanh cho thấy, đây là loại quả có thể chữa được nhiều bệnh. Chanh có chứa các chất chống oxy hóa như catechin và flavonoids, limonene, citrus pectin, vitamin C…

Tuy nhiên, các nhà khoa học đặc biệt nhấn mạnh tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư của vỏ chanh – nơi chứa hợp chất limonoids có đặc tính chống ung thư.

Limonoids có tác dụng tích cực trong điều trị nhiều loại ung thư:

– Ung thư đại trực tràng.

– Ung thư tuyến tụy.

– Ung thư tuyến tiền liệt.

– Ung thư gan.

– Bệnh bạch cầu

Theo một nghiên cứu của Đại học Purdue thành phố West Lafayette, bang Indiana, Mỹ thêm chanh vào trà cho phép hấp thụ catechin sau khi tiêu hóa lên tới 80%. Nhờ vậy, hiệu quả ngừa ung thư tăng mạnh.

Thông thường, các chất chống oxy hóa trong tự nhiên vốn không bền vững với nhiệt độ, ánh sáng và các ion kim loại nên dễ dàng phân hủy để tạo thành các gốc tự do khác hoặc chúng khơi mào các chuỗi phản ứng khác.

Do vậy, việc sử dụng chanh với cách bảo quản lạnh, sau đó đun nước uống cũng chưa chắc đã còn nguyên hoạt chất có tác dụng chống ung thư như các nghiên cứu công bố.

Tuy nhiên, các nghiên cứu về tác dụng đến tế bào ung thư vẫn còn trong giai đoạn bước đầu với những đánh giá sơ bộ.

Công thức đông lạnh chanh

Hầu hết các khuyến cáo cho rằng để điều trị và ngăn ngừa ung thư hiệu quả bạn chỉ cần sử dụng chanh thường xuyên, bao gồm cả vỏ. Do đó, cách tốt nhất đó chính là cho cả trái chanh vào trong ngăn đá tủ lạnh.

B1: Rửa sơ bề mặt chanh bằng nước sạch hoặc hỗn hợp có pha nước với một ít baking soda hoặc giấm táo, bạn có thể tìm mua baking soda tại các tiệm làm bánh, giấm táo ở siêu thị trên toàn quốc.

B2: Sau đó nhanh chóng cho chanh vào trong ngăn đá tủ lạnh.

B3: Cuối cùng, khi chanh đã đông đá bạn đã có thể sử dụng chúng.

B4: Chanh đông lạnh dùng rây cà thành bột cả vỏ và thêm vào các món ăn hoặc thức uống hằng ngày như sinh tố, salad hoặc bất kỳ loại món ăn nào bạn thích.

Mặc dù không có tác dụng ngay lập tức nhưng chúng tôi đảm bảo rằng phương pháp này giúp bạn phòng triệt để các loại ung thư kể trên.

Nếu sử dụng cũng cần lưu ý, không nên uống trực tiếp nước chanh đậm đặc vì lượng axit trong chanh có thể gây tăng độ pH ở dạ dày.

Hy vọng, trong tương lai những hoạt chất từ thiên nhiên có tác dụng chống ung thư như đông trùng hạ thảo và nấm linh chi được lưu tâm nghiên cứu nhiều hơn và công nhận công bằng hơn trong việc đánh giá hiệu quả điều trị ung thư.

Các tin khác