7 Loại Thảo Dược Tốt Cho Phổi

15/03/2020
7 Loại Thảo Dược Tốt Cho Phổi

Phổi là một cơ quan quan trọng trong cơ thể, một người trung bình hít thở thông qua phổi khoảng 20.000 lần mỗi ngày. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện nay có khoảng 235 triệu người bị hen suyễn, viêm phế quản, viêm phổi do môi trường sống ô nhiễm

Để có một lá phổi khỏe mạnh thì ngoài thường xuyên tập thể dục thể thao, không hút thuốc, tránh môi trường ô nhiễm thì có một chế độ ăn uống đúng cách cũng đóng một vai trò to lớn trong việc chăm sóc sức khỏe cho lá phổi của bạn. Dưới đây là một số thảo dược tự nhiên giúp bổ sung dưỡng chất giúp cải thiện hoạt động phổi của bạn.

Cây thiên trúc quỳ (Pelargonium)

Có nguồn gốc từ miền nam châu Phi chứa hoạt chất kháng khuẩn và kháng virut giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiên trúc quỳ có thể làm giảm nhiễm trùng đường hô hấp như viêm phế quản cấp tính, viêm xoang hoặc viêm họng, viêm amidam…

Trong một nghiên cứu trên 217 người với viêm phế quản cấp, chỉ sau 3 ngày sử dụng đã cải thiện các triệu chứng. Các triệu chứng được cải thiện đáng kể bao gồm ho, tiết đờm, mệt mỏi, và khan tiếng. Những người trong nhóm được sử dụng cây Thiên trúc quỳ đã có thể trở lại làm việc sớm hơn so với những người trong nhóm dùng giả dược.

Nao Curcumin (Tinh bột nghệ)

Polyphenol trong tinh bột nghệ đã được chứng minh có tác dụng hiệu quả trong tăng cường hoạt động của phổi. Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy chất curcumin hoạt động như một chất chống viêm làm giảm viêm đường hô hấp ở chuột bị hen suyễn trong khi một nghiên cứu năm 2017 đã chứng minh rằng chất curcumin ức chế sự phát triển của ung thư phổi không phải tế bào nhỏ.

Nấm dược liệu

Ngoài được sử dụng làm thực phẩm trong các món ăn hàng ngày, nhiều loại nấm còn được sử dụng làm thuốc nên được gọi là nấm dược liệu. Trong hơn ba thập kỷ, nấm dược liệu đã được sử dụng cùng với các phương pháp điều trị ung thư tiêu chuẩn ở Nhật Bản và Trung Quốc.

Giống như hầu hết các loại nấm, chúng chứa đầy chất chống oxy hóa và beta-glucans mạnh mẽ chống lại các gốc tự do gây hại cũng như các polysacarit có thể chống lại hầu hết các bệnh ung thư, bao gồm cả ung thư phổi. Các nghiên cứu khác sử dụng Nấm linh chi cũng phát hiện ra rằng polysacarit của nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch ở bệnh nhân ung thư phổi.

Các loại nấm dược liệu hiện nay có rất nhiều mẫu mã đa dạng phù hợp với mục đích sử dụng và túi tiền của bạn như: viên linh chi, dạng bột, trà túi lọc, trà hòa tan….

Đông trùng hạ thảo

Các axit amin và polysaccharides có trong đông trùng hạ thảo có khả năng đặc biệt trong việc khôi phục các tế bào nang phổi đã bị hư hỏng, từ đó hỗ trợ hiệu quả các bệnh về phổi và hen phế quản. Do đông trùng hạ thảo hỗ trợ sản xuất ATP, phân tử cung cấp năng lượng cho cơ bắp và có thể tăng khả năng thông khí trong hoạt động của phổi.

Đồng thời hoạt chất cordycepin có trong trùng thảo có khả năng mạnh mẽ trong việc ức chế và diệt trừ các Mycobacterium tuberculosis (vi khuẩn gây nhiễm trùng phổi). Đặc biệt hiệu quả cho người già, bệnh nhân lao phổi, nam giới thường xuyên sử dụng thuốc lá, hoặc những người mắc bệnh hen suyễn mãn tính.

Rễ Osha

Rễ Osha là một trong những loại thảo mộc hỗ trợ chức năng phổi tốt nhất ở Mỹ. Osha mọc chủ yếu ở các dãy núi Rocky, miền Tây Bắc Mỹ. Trong rễ Osha có camphor giúp tăng cường lưu thông phổi và tạo ra hiệu ứng tương tự thuốc kháng histamine. Rễ Osha này giúp làm sạch chất nhầy từ phổi và xoang, bảo vệ cơ thể chống lại viêm nhiễm đường hô hấp, tăng lưu lượng máu đến phổi và tăng cường chức năng sức khỏe tổng thể.

 

Các tin khác