Mở khóa đào tạo nuôi trồng đông trùng hạ thảo đầu tiên ở Việt Nam

13/03/2020
Mở khóa đào tạo nuôi trồng đông trùng hạ thảo đầu tiên ở Việt Nam

Viện Di truyền nông nghiệp kết hợp cùng Công ty HQGANO mở khoá đào tạo “Kỹ thuật sản xuất giống và nuôi trồng Đông trùng hạ thảo” đầu tiên tại Việt Nam. 

Để mọi người đều có cơ hội sử dụng sản phẩm đông trùng hạ thảo thuần Việt với giá bình dân. Sản phẩm 100% từ hữu cơ, không chất bảo quản, không phân bón hoá học, nhưng có chất lượng tương đương với hàng ngoại.

Đây là ý tưởng được hình thành dựa trên từ sự thành công của sản phẩm cao cấp của HQGANO. Những sản phẩm này  được nuôi trồng và sản xuất theo công nghệ nhà kính hiện đại với sự tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật của Viện Di truyền nông nghiệp (thuộc Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam).

Bà Huỳnh Tiến Hạnh phát biểu tại buổi Lễ khai trương trang trại Đông Trùng Hạ Thảo HQGANO

Phát biểu tại buổi lễ, bà Huỳnh Tiến Hạnh, Giám đốc Công ty cổ phần HQGANO, chia sẻ: “Từ việc nuôi trồng nấm linh chi phục vụ thị trường, tôi đã được sự giúp đỡ về chuyên môn của nhiều nhà khoa học nên tôi mới có cơ duyên gắn bó  và thành công với nghề đến ngày hôm nay. Tôi chỉ mong góp phần để người Việt dùng hàng Việt một chất lượng”

Được biết, trang trại Đông trùng hạ thảo HQGANO ra đời là mô hình đầu tiên tại Việt Nam trình diễn tất cả các nguyên liệu, thiết bị và quy trình sản xuất từ khâu nhân giống đến thành phẩm. Những sản phẩm này đều có thể đến với mọi tầng lớp người tiêu dùng từ người bình dân đến giới thượng lưu Việt Nam bởi giá thành phải chăng. Đây cũng là điều kiện cho có niềm tin cho người khởi nghiệp đều có thể tham gia vào ngành nông nghiệp công nghệ cao đầy mới mẻ này.

Lọ Đông trùng hạ thảo tươi HQGANO

Theo các tài liệu về Đông y, đông trùng hạ thảo là đông dược rất quý, có nhiều công dụng tích cực như bổ khí, cân bằng âm dương, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ cơ thể tự điều chỉnh và phục hồi sức khỏe…

Bà Huỳnh Tiến Hạnh, còn cho biết, hiện nay các sản phẩm nhập về từ nước ngoài có giá thành rất cao, rơi vào khoảng 1 – 1,2 tỷ đồng/kg, nên không phải ai cũng có thể tiếp cận sản phẩm này. Tuy nhiên, việc đưa vào hoạt động trang trại nuôi trồng đông trùng hạ thảo ngay tại Việt Nam sẽ giúp sản phẩm cao cấp này đến gần với người dân trong nước hơn. Hiện tại, giá đông trùng hạ thảo của công ty chỉ hơn 200 triệu đồng/kg.

Với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, Đông trùng hạ thảo được nuôi cấy từ hỗn hợp gạo lứt, nước dừa, nhộng tằm, tinh chất mầm đậu nành và glucose nên hoạt chất Đông trùng hạ thảo HQGANO rất cao, nên đang được đông đảo khách hàng và người tiêu dùng tín nhiệm, lựa chọn thay thế cho các sản phẩm nhập khẩu.

Quy trình sản xuất tại Trang trại Đông trùng hạ thảo HQGAGNO

Dự kiến khoá I sẽ khai giảng vào tháng 10/2015, Công ty sẽ kết hợp cùng Viện Di truyền Nông nghiệp mở khoá đào tạo về kỹ thuật sản xuất giống và nuôi trồng đông trùng hạ thảo đầu tiên tại Việt Nam cho những cá nhân, đơn vị có nhu cầu tìm hiểu và khởi nghiệp từ ngành nông nghiệp công nghệ cao này. Khóa khai giảng sẽ do TS.Khuất Hữu Trung trực tiếp giảng dạy, kết hợp thực hành tất cả các khâu từ phân lập đến thành phẩm tại trang trại HQGANO.

Để được tư vấn trực tiếp và đăng ký khóa học vui lòng liên hệ Viber/Zalo 0929.222.555 chị Hạnh sẽ trực tiếp thông báo thời gian và địa điểm học cho bạn .

Tham quan Miễn Phí Trang Trại Đông Trùng Hạ Thảo HQGANO vào thứ 7 (9-16h) hàng tuần. Liên hệ: 0929 222 555 khi đến vui lòng hẹn trước 1 ngày.

Viết bình luận của bạn:

Các tin khác