Hotline 0929 222 555
\

“Siêu nông dân” học tập trang trại công nghệ cao Hàn Quốc

Ngày 30.9, ngày thứ hai trong lịch trình làm việc bận rộn của đoàn Nông dân Việt Nam xuất sắc đi học tập kinh nghiệm tại Hàn Quốc do báo Nông thôn Ngày nay tổ chức, đoàn đã có buổi thăm 3 viện nghiên cứu nông nghiệp hàng đầu Hàn Quốc thuộc Tổng cục Phát triển nông thôn Hàn Quốc.

Đọc thêm

Tác Dụng Phụ Của Hóa Trị Đối Với Cơ Thể

Hóa trị liệu là một trong những phương pháp thông dụng để tiêu diệt các tế bào ung thư. Có rất nhiều loại thuốc hóa trị khác nhau nên tác dụng phụ cũng khác nhau . Dưới đây là các tác dung phụ của việc hóa trị đối với cơ thể:

Đọc thêm

Top 10 “siêu thực phẩm” có thể bạn chưa biết

Camu camu, trà phổ nhĩ, cà phê xanh…. là những thực phẩm được liệt kê vào top “siêu thực phẩm” tốt nhất cho sức khỏe và rất được ưa chuộng. Bạn đã biết đến chúng hay chưa???

Đọc thêm

[Infographic] – Ung Thư Buồng Trứng

Ung thư buồng trứng là căn bệnh ung thư phổ biến thứ 5 ở phụ nữ. Tỷ lệ bệnh nhân ung thư buồng trứng đã gia tăng đáng kể. Nó được coi là “sát thủ thầm lặng” đối với chị em.

Đọc thêm

[Infographic] – Lợi Ích Của Giấc Ngủ Đối Với Ung Thư

Các nghiên cứu gần đây cho thấy, những người ở độ tuổi từ 30-50 làm việc đêm ít nhất 6 tháng thì ở nam có nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến, nữ bị ung thư vú gia tăng đáng kể so với người không làm đêm.

Cơ quan quốc tế nghiên cứu về bệnh ung thư đã đưa việc làm đêm vào danh sách các tác nhân gây ung thư.

Đọc thêm

Ung Thư Phổi – Điều Trị Như Thế Nào ?

Ung thư phổi là căn bệnh phổ biến nhất trên toàn thế giới, mỗi năm số lượng người mới mắc bệnh tăng 5%. Người mắc bệnh đa phần là nam giới và chiếm 21,4% tổng số các loại ung thư. Ở nữ giới ung thư phổi xếp hạng thứ 4, chiếm 8,1% tổng số các loại ung thư.

Ở Việt Nam tỉ lệ tử vong vì ung thư phổi năm 2000 là 29,3 đến 2010 đã tăng lên 35,1/100.000 dân. PGS.TS Trần Văn Thuấn, Phó giám đốc Bệnh viện K cho biết, hơn 80% trường hợp phát hiện khi đã ở giai đoạn muộn (giai đoạn 3, 4).

chụp x-quang phổi

Phương pháp phát hiện ung thư phổi

Theo các bác sĩ chuyên khoa, hiện có nhiều kỹ thuật được sử dụng để phát hiện ung thư phổi và xác định loại ung thư, đề ra phương pháp điều trị thích hợp.

Chụp X-quang lồng ngực là phương pháp được thực hiện đầu tiên. Cách này sẽ giúp các bác sĩ phát hiện đám mờ, hình ảnh tràn dịch màng phổi, giúp xác định vị trí, hình thái, kích thước tổn thương, ngoài ra còn để đánh giá khả năng phẫu thuật.

Chụp cắt lớp vi tính lồng ngực có thể xác định chính xác hơn vị trí của khối u, kích thước và biết được khối u đã phát triển ra ngoài phổi hay chưa.

Nội soi phế quản giúp quan sát trực tiếp tổn thương, xác định vị trí, hình thái tổn thương. Qua nội soi tiến hành sinh thiết trực tiếp tổn thương hoặc xuyên thành phế quản để chấn đoán mô bệnh học.

Phương pháp này được sử dụng trên 80% bệnh nhân và 2/3 có kết quả sinh thiết dương tính. Xét nghiệm đờm tìm tế bào ung thư chỉ có 1/3 số ca có kết quả dương tính. Nếu khối u ở rìa phổi hay ở xa phế quản thì nội soi phế quản hay xét nghiệm đờm có thể không phát hiện được.

Phương pháp điều trị

Sau khi xác định rõ thể trạng của bệnh nhân, loại mô bệnh học, giai đoạn bệnh các bác sĩ sẽ tiên lượng và đưa ra phác đồ điều trị. Có 4 phương pháp điều trị cơ bản, trong đó có thể điều trị đơn thuần 1 phương pháp hoặc kết hợp nhiều phương pháp.

1. Phẫu thuật bỏ khối u: 20% bệnh nhân được điều trị theo phương pháp này
Đây là phương pháp truyền thống, khá phổ biến và hiệu quả cho bệnh nhân ung thư ở giai đoạn sớm, khi tế bào ung thư còn nhỏ, chưa di căn. Bệnh nhân có thể trạng tốt, được phẫu thuật lấy toàn bộ khối u có thời gian sống lâu hơn.

Nếu khối u có kích thước lớn, người bệnh sẽ được chỉ định cắt một bên phổi. Tuy nhiên, có một số trường hợp đặc biệt, bệnh nhân không đủ điều kiện để phẫu thuật, các bác sỹ sẽ áp dụng các biện pháp chữa trị khác với mục đích kéo dài sự sống cho người bệnh.

2. Xạ trị: 35% bệnh nhân được áp dụng

Trong một số trường hơp nhất định, bệnh nhân có thể được các bác sỹ chỉ định sử dụng phương pháp này trước khi thực hiện phẫu thuật điều trị. Mục đích là phá hủy tế bào ung thư khi còn nhỏ và không có di căn hoặc kìm hãm sự phát triển của khối u.

Bên cạnh đó, xạ trị và hóa trị liệu cũng thường được kết hợp với nhau nhằm đẩy lùi căn bệnh ung thư quái ác nhanh hơn.

3. Hóa trị: Có thể điều trị hóa chất đơn thuần hoặc kết hợp với các phương pháp khác.

Điều trị khi bệnh ở giai đoạn muộn (giai đoạn IV, IIIB, IIIA); các trường hợp chống chỉ định hoặc bệnh nhân từ chối phẫu thuật, tia xạ.

Hóa trị được thực hiện bằng cách người bệnh sẽ sử dụng các loại thuốc chống ung thư với mục đích kìm hãm sự tiến triển hoặc tiêu diệt tế bào ung thư.

Điểm yếu của hóa xạ trị là thời gian sống của bệnh nhân ngắn, chất lượng sống bị ảnh hưởng nặng nề vì phải chịu nhiều tác dụng phụ, người bệnh mệt mỏi, mất niềm tin và không tích cực phối hợp điều trị.

Tuy nhiên, những tiến bộ gần đây về hóa trị liệu đã làm giảm đáng kể những tác dụng phụ so với trước đây.

4. Thuốc uống:

Cho dù sử dụng phương pháp nào đi chăng nữa thì vẫn có những hạn chế, như hóa trị sẽ làm ảnh hưởng đến cơ thể, gây mệt mỏi, suy kiệt sức khỏe của người điều trị; hoặc phương pháp xạ trị là dùng tia X có bước sóng ngắn để tiêu diệt các tế bào ung thư nhưng lại không thể tiêu diệt hết tất cả các khối u, làm khối u vẫn có thể phát triển và di căn…

Ung thư phổi không tế bào nhỏ là căn bệnh nguy hiểm và việc điều trị bệnh thành công ở giai đoạn tiến xa rất thấp. Do đa số bệnh nhân phát hiện bệnh muộn nên tỷ lệ điều trị thành công hay kéo dài cuộc sống của người bệnh không cao.

Đối với ung thư phổi tế bào nhỏ, cách điều trị có 2 phương pháp là hóa – xạ trị đồng thời cho giai đoạn khu trú và hóa chất cho giai đoạn lan tỏa.

Đông Trùng Hạ Thảo tốt cho bệnh nhân ung thư

đông trùng hạ thảo tươi 100grđông trùng hạ thảo tươiĐông trùng hạ thảo tươi 1.600.000/100g

Do có tác dụng chống ung thư, khối u và tăng cường miễn dịch nên đông trùng hạ thảo còn được dùng làm thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh có khối u, bệnh ung thư hoặc sau hóa trị, xạ trị của bệnh ung thư, đem lại kết quả khả quan. Liều dùng từ 2-4g/ngày. Sau đó giảm dần dần liều lượng còn 1-2g/ngày.

Đọc thêm

Các Dấu Hiệu Của Ung Thư Tuyến Giáp

Ở Việt Nam, tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến giáp là 2,7/100.000 dân đối với nữ và 1,3/100.000 đối với nam. Tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến giáp ở phụ nữ cao gấp hơn 2, 3 lần so với nam giới và thường gặp ở người trên 30 tuổi.

Đọc thêm

Mắc Ung Thư Vú Sống Được Bao Lâu ?

Hiện nay ngoài ung thư phổi, ung thư vú là bệnh thường gặp nhất ở phụ nữ và có tỷ lệ tử vong cao nhất. 80% bệnh nhân có thể được chữa khỏi nếu ở giai đoạn đầu, nhiều bệnh nhân đến nay vẫn sống tốt sau hàng chục năm.

Đọc thêm

Công dụng của đông trùng hạ thảo đối với các vận động viên

Dưới đây là một số lý do bạn nên sử dụng Đông trùng hạ thảo để bổ sung năng lượng, tăng cường sức khỏe:

Đọc thêm

Tưng Bừng Khai Trương Medicinal Mushrooms HQGANO 01

Hàng trăm phiếu quà tặng 300.000đ mừng khai trương Medicinal Mushrooms HQGANO 01 ngày 16.06.2016 tại 97A đường 3/2, P11, Q10, TPHCM.

khuyến mãi khai trương medicinal mushroom HQGANO

Quy định sử dụng:

  • Áp dụng cho hóa đơn mua hàng từ 600.000đ trở lên
  • Phiếu chỉ sử dụng 1 lần cho 1 hóa đơn mua hàng
  • Áp dụng cho khách hàng mua hàng trực tiếp tại Medicinal Mushrooms HQGANO. Địa chỉ: 97A, Đường 3/2, Phường 11, Quận 10 và đặt hàng tại www.hqgano.com
  • Phiếu phải còn nguyên vẹn, không rách rời, chắp vá
  • Thời hạn sử dụng 6 tháng – Ngày phát hành 16.06.2016
  • Phiếu không được quy đổi thành tiền mặt và không áp dụng đồng thời các khuyến mãi khác tại thời điểm sử dụng
  • Không được cộng dồn nhiều phiếu cho một đơn hàng

Đọc thêm