fbpx

Tìm hiểu về rối loạn nhịp tim

Rối loạn nhịp tim là rối loạn thường gặp nhất trong số các biểu hiện bệnh tim mạch. Loạn nhịp tim có thể gây khó chịu nhẹ cho người bệnh, nhưng cũng có thể là biểu hiện của một tình trạng bệnh lý nặng.

Rung nhĩ: Rối loạn nhịp tim bắt đầu ở tâm nhĩ thường không gây chết người, mặc dù chúng vẫn rất nguy hiểm. Một phần ba số ca nhập viện vì rối loạn nhịp tim là do rung nhĩ. Điều này có thể gây ra huyết khối (cục máu đông) làm tăng nguy cơ đột quỵ

rối loạn nhịp tim

Rối loạn nhịp chậm:  nhịp tim chậm bất thường dưới 60 vòng / phút cũng bắt đầu ở tâm nhĩ. Trong hầu hết các trường hợp, “máy tạo nhịp tim tự nhiên” của tim (cụm tế bào ở buồng bên phải điều chỉnh hoạt động điện của tim) không hoạt động đúng.

Rung thất: loạn nhịp tim bắt đầu ở tâm thất rất nguy hiểm. Khi rung thất, thì tim không nhận được đủ oxy do một cơn đau tim hoặc suy tim đã cắt đứt nguồn cung cấp và các buồng dưới có thể bắt đầu run hơn thay vì co bóp thường xuyên. Máu cần được cung cấp rất ít, tim có thể ngừng đập. Rung thất trung bình giết chết 300.000 người Mỹ mỗi năm.

Rối loạn nhịp tim xảy ra khi tâm thất bắt đầu đập nhanh tới 200 vòng / phút – sự gián đoạn này có thể gây chóng mặt, tức ngực, khó thở… Tỉ lệ nhịp tim bình thường cho người lớn là từ 60 đến 100 vòng / phút. Trong nhiều trường hợp, một người bị rối loạn nhịp tim sẽ bị mất ý thức và ngất xĩu.


Sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo HQGANO hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim mạch như: rối loạn nhịp tim, điều tiết lượng đường, làm giảm lượng cholesterol trong máu…

dong trung ha thao cdw33