fbpx

Những siêu thực phẩm tốt nhất cho quá trình giảm cân

Các siêu thực phẩm này giúp cải thiện thị lực, ngăn ngừa bệnh mãn tính và thậm chí giữ tâm trí của bạn tỉnh táo. Ngoài ra các bằng chứng mới cho thấy những siêu thực phẩm này cũng có thể giúp bạn có được vóc dáng mảnh khảnh như mong muốn

Đậu đen

Một chén đậu đen chứa 15g chất đạm và không chứa bất kỳ chất béo nào được tìm thấy trong các nguồn protein khác, như thịt đỏ.

Yến mạch

Yến mạch có nhiều chất xơ, do đó một bữa ăn chứa yến mạch có thể giúp bạn cảm thấy đầy đủ trong suốt cả ngày. Chỉ cần một cốc nửa gói 4,6 gram chất chống lão hóa, giúp tăng cường sự trao đổi chất và đốt cháy chất béo.

Không có lý do gì để sợ ăn mỡ, miễn chúng là những chất béo phù hợp. Oleic acid, một hợp chất trong chất béo không bão hòa đơn (MUFAs) lành mạnh của bơ, có thể kích hoạt cơ thể của bạn thực sự đói khát. Ăn một phần tư quả bơ và chất béo của bụng sẽ tan dần đi.

Cá hồi

Các nguồn protein giúp bạn cảm thấy đầy đủ mà không cần thêm chất béo. Tuy nhiên, 50% phụ nữ tuổi từ 18 đến 50 không biết liệu họ có đủ chất dinh dưỡng thiết yếu này hay không.

Hãy thử với món cá hồi. Một nghiên cứu năm 2001 cho thấy những người ăn kiêng chế độ ăn giàu chất béo đã giảm trung bình 9 pound, trong khi những người ăn kiêng lại tăng trung bình 6 pound

Quả việt quất

Được biết đến với tác dụng chống lão hóa. Một ly đầy quả việt quất sẽ giúp bạn giảm được 80 calo và giúp bạn cảm thấy đầy đủ với 4 gam chất xơ.

Gạo lức

Một nửa chén gạo lức chứa 1,7 gam tinh bột kháng bệnh, một nguồn carb lành mạnh giúp tăng cường sự trao đổi chất và đốt cháy chất béo trong cơ thể của bạn.

Thêm vào đó, gạo lức là thực phẩm có tỷ trọng năng lượng thấp, có nghĩa là nó nặng và đầy nhưng ít calo.

Chỉ một quả lê chứa 15% lượng chất xơ. Một nghiên cứu nhận thấy rằng phụ nữ ăn ba quả lê mỗi ngày tiêu thụ ít calo hơn và giảm cân nhiều hơn những người không ăn. Hãy gọt vỏ mặc dù vỏ là nơi chứa nhiều chất xơ.

buoi giam can

Bưởi

Ngay cả khi bạn không thay đổi gì về chế độ ăn uống của bạn, ăn nửa quả bưởi trước mỗi bữa ăn có thể giúp bạn giảm đến 2 ký một tuần!

Một hợp chất trong quả bưởi có thể làm giảm insulin, một hoóc môn lưu trữ chất béo, và có thể dẫn đến giảm cân. Nó cũng là một nguồn protein tốt, và bởi vì 1 quả bưởi chứa ít nhất 90% nước, nó có thể làm đầy dạ dày của bạn để khiến bạn ăn ít hơn

Chuối

Chuối là một trong những loại hoa quả có chứa hàm lượng chất xơ rất cao. Nó cung cấp cho cơ thể cả chất xơ hòa tan lẫn chất xơ không hòa tan trong quá trình trao đổi chất. Ngoài ra chuối chứa một hàm lượng chất xơ khác có khả năng kháng tinh bột có trong chuối sẽ bị nên men trong dạ dày tạo ra sản phẩm giúp đốt cháy 20-24% chất béo.

Cam

Chỉ với 59 calorie, bạn không thể mong đợi nhiều từ một quả cam, nhưng nhờ có một lượng chất xơ rất cao, nó xếp hạng cao nhất trong số 38 trái cây trong danh sách 38 thực phẩm làm đầy dạ dày của các nhà nghiên cứu Úc. Cảm giác no có thể giúp bạn ăn ít hơn trong ngày.