fbpx

Nấm linh chi trị bệnh gì?

Nấm linh chi trị bệnh gì?”, “Nấm linh chi có phải là thần dược trị bách bệnh không?”… đang là thắc mắc của rất nhiều người.

Ngày nay, khoa học đã khám phá ra, nấm linh chi chứa hàng trăm thành phần dược chất quý tốt cho sức khỏe con người ở mọi lứa tuổi.

Thành phần của nấm linh chi

Nấm linh chi có tên khoa học là Ganoderma Lucidum, được xem như một loại nấm thảo dược, chứa tới  150 chất chống oxy hóa và dưỡng chất từ thực vật. Trong đó, một số khoáng tố như Germanium hữu cơ, vanadium, crom…, các hợp chất polysaccharides và triterpenoids, v.v… đã được khẳng định là nhân tố quan trọng cho nhiều loại phản ứng chống ung thư, dị ứng, lão hóa, xơ vữa, đông máu nội mạch, giúp điều chỉnh dẫn truyền thần kinh, bảo vệ cấu trúc của nhân tế bào. Nhiều hoạt chất quý hiếm như Polysaccharides, Triter-penoids, ganopoly, lanostan, và germanium trong nấm linh chi có hàm lượng nhiều gấp 18,4 lần nhân sâm.

nam linh chi tri benh

Từ 4000 năm trước, nấm linh chi đã được xem là một trong những loại dược phẩm quý nhất trong Đông y. Hiện nay, không chỉ có Việt nam mà tất cả các nước trên thế giới đều nuôi trồng nấm linh chi, ứng dụng thảo dược quý này trong việc hỗ trợ điều trị các chứng bệnh.

trong nam linh chi

Nấm linh chi trị các bệnh gì?

Loại nấm linh chi phổ biến nhất là nấm linh chi đỏ. Nhờ những hợp chất như axit ganoderic, các chất trợ tim như steroid, axit ganoderic, coumarin, mannitol, tritepernoids, nấm linh chi đỏ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp, giảm cholesterol, ngăn chặn bệnh mạch vành và các bệnh về tim mạch. Chất tritepenoids trong nấm Linh Chi đỏ còn có tác dụng khử gốc tự do, chống oxy hóa, giúp cơ thể trẻ lâu, gia tăng tuổi thọ.

Tuy nhiên, nấm linh chi không phải là “thần dược” như nhiều lời đồn. Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH), lượng vi khoáng chất trong nấm linh chi hỗ trợ điều trị một số chứng bệnh sau:

– Điều hòa huyết áp

– Làm giảm, đau nhức, mệt mỏi cơ xương, viêm khớp

– An thần, chống suy nhược thần kinh kéo dài

– Chữa mất ngủ, chán ăn

– Làm giảm các mô mỡ, chống béo phì.

– Hỗ trợ điều trị cho người bị ung thư sau khi hóa trị, xạ trị.

– Kháng siêu vi virus siêu vi B (HBV), là loại virus vừa khó điều trị, vừa dễ tái phát sau điều trị.

– Hỗ trợ chống các bệnh về tim mạch, thành động mạch

– Tăng cường hoạt động của nang thượng thận

– Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày, tá tràng

– Tăng cường sức khỏe cho người bệnh tiểu đường.

– Bảo vệ và tăng cường chức năng gan.

– Ngăn chặn quá trình lão hóa, chống các bệnh thường gặp ở tuổi già.

Tóm lại,  nấm linh chi ngày càng  được công nhận là thượng phẩm quý cho sức khỏe nhờ thành phần dược tính mạnh, rất có ích trong điều trị những bệnh nguy hiểm thường gặp và bồi bổ sức khỏe một cách an toàn, dài lâu.


Sản phẩm khuyến nghị sử dụng