fbpx

Nấm linh chi trị bệnh có bao nhiêu loại?

Trong các loại nấm linh chi trị bệnh thì nấm linh chi đỏ được nhiều người biết đến nhất. Tuy nhiên, loại thảo dược thiên nhiên quý giá này còn có nhiều loại khác với công dụng đa dạng.

6 loại nấm linh chi trị bệnh phổ biến

Nấm linh chi được phân loại dựa theo màu sắc, cũng có những công dụng trị bệnh khác nhau.

– Hoàng Chi (còn gọi là Kim Chi) là loại nấm màu vàng, vị ngọt, không độc, tính bình, an thần, ích tì khí.

nam linh chi

– Bạch Chi (còn gọi là Ngọc Chi) là loại nấm màu trắng, có vị cay, tính bình, không độc, ích phôi, thong mũi, an thần, trị ho, nghịch hơi.

nấm linh chi

– Thanh chi (còn gọi là Long Chi) có màu xanh, tính bình, vị chua, có tác dụng làm sáng mắt, an thần, tăng trí nhớ, bộ gan khí.

nấm linh chi đỏ

– Hắc chi (còn gọi là Huyền Chi) màu đen, vị mặn, tính bình, không độc, trị chứng bí tiêu, ích thân khí.

nấm linh chi đỏ

– Tử chi (còn gọi là Mộc Chi) màu tím, vị ngọt, tính bình, không độc, trị các chứng đau nhức xương khớp và gân cốt.

nam linh chi do

– Hồng Chi (còn gọi là Đơn Chi, Xích Chi) chính là nấm linh chi đỏ được bán rất nhiều trên thị trường, có màu đỏ tươi khi còn non, trưởng thành có lớp bào tử màu nâu trên bề mặt. Nấm có vị đắng, không độc, tính bình, có nhiều tác dụng hỗ trợ trị nhiều bệnh như tim mạch, gan, ung thư…

nam linh chi do

 Nấm linh chi được trồng ở Việt Nam thường là nấm linh chi đỏ

Mặc dù có tới 6 loại nấm linh chi khác nhau nhưng y học coi trọng nhất là loại nấm linh chi đỏ vì có thành phần dược tính đa dạng và mạnh nhất. Nấm linh chi đỏ được nuôi trồng nhiều nhất tại các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trong số các tài liệu, trang web khi đề cập đến nấm linh chi là mặc định nói về nấm linh chi đỏ.

nấm linh chi

nam linh chi

Một góc trại nấm linh chi HQGANO

Hiện nay, tại Việt Nam, những trại nấm linh chi của HQGANO nuôi trồng theo phương pháp sinh thái khép kín, 100% hữu cơ (hoàn toàn không sử dụng hóa chất) đã xuất hiện nhằm cho ra sản phẩm nấm sạch, giữ nguyên thành phần dược tính có trong loại thảo dược quý này. Nấm linh chi không chỉ được bán dưới dạng nguyên tai như trước đây mà còn đa dạng hình thức hơn như sắt lát mỏng, bột trà…

LY NAM CO TUI LOC

Sản phẩm trà linh chi của HQGANO đang được người tiêu dùng lựa chọn.

Nên chọn loại nấm linh chi nào?

Chất lượng nấm linh chi đỏ của mỗi trại nấm đều khác nhau do ảnh hưởng bởi các yếu tố về giống, điều kiện môi trường, phương pháp gieo trồng, cách chăm sóc, thu hoạch… Một tai nấm linh chi đỏ chất lượng phải có lớp bào tử dày để đảm bảo thành phần dược tính mạnh.

HINH TAI NAM hqgano

Tai nấm được nuôi trồng tại trại nấm HQGANO còn giữ nguyên được lớp bào tử.

Do đó, bạn nên chọn mua nấm linh chi đỏ ở những trại nấm uy tín để tận dụng tốt những thành phần vi khoáng chất quý giá trong tai nấm.


Sản phẩm khuyến nghị sử dụng