fbpx

Nấm Linh Chi hữu cơ là gì?

Nấm linh chi hữu cơ còn xa lạ với đa số người tiêu dùng Việt Nam. Thực chất đã có nhiều trại nấm nuôi trồng nấm linh chi hữu cơ để đảm bảo mang đến cho người tiêu dùng nguồn dược phẩm thiên nhiên quý giá “sạch” và còn nguyên dược tính.

Nấm linh chi hữu cơ được nuôi trồng như thế nào?

Theo J.I Rodale, cha đẻ của ngành trồng trọt hữu cơ Mỹ thì thực phẩm hữu cơ là nông sản không dùng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học, đảm bảo chất lượng tốt và không có chất độc hại. Nấm linh chi hữu cơ cũng được nuôi trồng theo phương pháp này. Các trại nấm tưới bón cho nấm bằng phân thiên nhiên chứ không dùng một loại hóa chất bảo vệ thực vật, chất kích thích tăng trưởng hay phân bón hóa học nào. Phân thiên nhiên có nguồn gốc từ phân xác động vật, phân trộn từ các cây cỏ mục nát. Ngay cả phương pháp diệt trừ sâu bọ cũng đều bằng thiên địch hoặc các biện pháp sinh học khác chứ không dùng thuốc.

nam linh chi

Nấm linh chi của HQGANO được nuôi trồng theo phương pháp 100% hữu cơ.

Nấm linh chi hữu cơ có an toàn 100%?

Trên thế giới và cả ở Việt Nam, thực phẩm hữu cơ đã và đang xuất hiện nhiều ở các siêu thị. Loại dược phẩm thiên nhiên như nấm linh chi cũng đã được đưa vào nuôi trồng theo phương pháp hữu cơ.

nấm linh chi hqgano

Một góc trại nấm hữu cơ của HQGANO.

Nấm linh chi hữu cơ có lượng bào tử dày và dược tính mạnh hơn nhờ được nuôi trồng theo phương pháp hoàn toàn tự nhiên, không dùng phân bón hóa học hay chất kích thích tăng trưởng. Tuy nhiên, nấm linh chi hữu cơ có chất lượng không còn tùy thuộc vào giống của trại nấm. Ngoài ra, nếu môi trường trồng nấm không khép kín và an toàn thì nấm linh chi hữu cơ vẫn có thể bị lây nhiễm một ít các chất hóa học từ các vùng lân cận khác. Vì vậy, cần biết cách lựa chọn, biết cách sử dụng để nấm linh chi hữu cơ phát huy hết những công dụng tốt cho sức khỏe.

Nhận biết nấm linh chi hữu cơ sạch

tai nam linh chi

Tai nấm linh chi hữu cơ sạch.

Nấm linh chi hữu cơ sạch thường có những đặc điểm sau:

– Có thể có ít thuốc trừ sâu bọ hoặc hóa chất khác.
– Không có kháng sinh hoặc kích thích tố;
– Lớp bào tử dày, chất lượng.
– Màu sắc đỏ sẫm, kích thước vừa phải từ 12-15 cm, có thể trông không bắt mắt.
– Giá cả cũng cao hơn do phương pháp nuôi trồng và chăm sóc công phu hơn.


Sản phẩm khuyến nghị sử dụng