fbpx

Nấm Linh Chi đỏ Việt Nam phổ biến nhất trong Lục bảo Linh chi

Nhiều nghiên cứu cho thấy Nấm Linh Chi đỏ Việt Nam được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trong các loại nấm thảo dược đề cập trong Lục bảo Linh Chi.

Suốt hàng nghìn năm qua, các thầy thuốc, nhà khoa học đã khảo sát, nghiên cứu và ghi vào các tài liệu y dược 6 loại nấm quý hiếm thuộc họ nấm Linh Chi (Lục bảo Linh Chi), gồm:

  • Cổ Linh Chi (tên khoa học là Ganoderma australe)

  • Hoàng Chi – linh chi vàng (Ganoderma  colossum)

  • Tử chi- linh chi tím (Ganoderma fulvellum)

  • Xích chi – Nấm linh chi đỏ Việt Nam (Ganoderma lucidum)

  • Thanh chi – linh chi xanh (Ganoderma philippii)

  • Hắc chi – linh chi đen (Ganoderma subresinosum).

Trong đó, có 3 loài đặc biệt quý hiếm và có công dụng chữa bệnh cao là Thanh chi, Tử chi và Hoàng chi.    Tuy nhiên, các loại này khó kiếm được. Do đó, Xích Chi – Nấm Linh Chi đỏ Việt Nam được sử dụng phổ biến nhất do tìm thấy nhiều trong thiên nhiên. Ngay cả những nước tiên tiến trên thế giới cũng sử dụng Linh Chi đỏ trong phòng và chữa bệnh.

Nấm linh chi đỏ Việt Nam có nhiều công dụng như bồi bổ sức khỏe, giải độc gan, chữa mất ngủ, làm đẹp da, chống lão hóa, chống khối u, chống virus, làm giảm mỡ máu, đường huyết ở bệnh nhân đái tháo đường, có các hoạt tính chống khối u, một số hoạt chất Methanol, hexane, Ethyl acetate để kìm hãm quá trình sinh trưởng và phát triển của virus HIV…

Ngày nay, nhiều trại nấm đã hoàn thiện quy trình trồng và nhân giống cho Nấm Linh Chi đỏ theo nhiều phương pháp khác nhau. Mỗi loại nấm như vậy cần 2, 3 năm để thuần chủng thì mới có thể đưa nuôi trồng và nhân giống. Do đó, chỉ số ít những trại nấm có kinh nghiệm lâu năm và uy tín như HQGANO mới có thể nuôi trồng được giống Nấm Linh Chi đỏ sạch và đầy đủ dược tính.

Nấm Linh Chi đỏ HQGANO được nuôi trồng theo phương pháp 100% hữu cơ với quy trình sinh thái khép kín, đảm bảo nấm đầu ra còn nguyên bào tử, đầy đủ công dụng bổi bồ sức khỏe, phòng và trị bệnh. Chi tiết liên hệ hotline 0929 222 555.


Sản phẩm khuyến nghị sử dụng