fbpx

Phương pháp cải thiện mất ngủ từ thảo dược

Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chứng mất ngủ trở nên phổ biến hơn, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Ngoài việc cân bằng cuộc sống, ăn uống lành mạnh thì sử dụng những dược phẩm thiên nhiên quý giá như nấm linh chi cải thiên mất ngủ cũng là một phương pháp hiệu quả.

Nguyên nhân gây ra chứng mất ngủ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng mất ngủ, có thể do lối sống, ăn uống hoặc sinh hoạt không điều độ. Dưới đây là các nguyên nhân thường gặp:

– Thời gian ngủ và thời gian thức không hợp lý. Có thể buổi trưa ngủ quá nhiều, buổi tối không ngủ được. Hoặc cũng có thể do đi ngủ quá muộn, đã quá giấc.

– Ăn uống không lành mạnh, lạm dụng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá.

– Ảnh hưởng từ các bệnh lý: tiền sử có các bệnh về tiết niệu, tiêu hóa…

– Một biến cố trong cuộc sống ảnh hưởng trực tiếp tới tâm trạng, cảm xúc của mỗi người, lâu ngày thành tress, trầm cảm và gây mất ngủ kinh niên. Đây là loại bệnh mất ngủ nguy hiểm nhất vì không thể dễ dàng điều trị.

Những việc không nên làm để cho giấc ngủ ngon hơn:

– Cố cưỡng lại cảm giác buồn ngủ. Khi buồn ngủ thì bạn nên đi ngủ ngay.

– Ăn tối quá muộn (sau 8 giờ), khiến dạ dày phải hoạt động và làm việc, ảnh hưởng tới việc tiết hormon gây buồn ngủ

– Bữa tối ăn nhiều dầu mỡ vì có thể dẫn tới khó tiêu, đầy bụng.

– Chơi các môn thể thao vận động mạnh trước khi ngủ.

– Xem các bộ phim quá hấp dẫn, đọc những câu chuyện quá nhiều cảm xúc gây kích thích thần kinh, khiến bạn khó ngủ hơn.

– Để ánh sáng quá nhiều trong phòng ngủ, dễ khiến bạn bị thức giấc trong khi ngủ.

Khi mắc phải chứng mất ngủ, các tế bào trong cơ thể kiệt sức vì không được nghỉ ngơi để phục hồi năng lượng. Nếu quá trình này tiếp diễn qua năm tháng thì não bộ sẽ bị tổn thương và con người sẽ rơi vào tình trạng mất tỉnh táo, tâm lý dễ bị kích thích, thậm chí có trường hợp có triệu chứng của bệnh tâm thần phân liệt. Điều trị mất ngủ là hoàn toàn cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh hơn.

Nấm linh chi cải thiện mất ngủ

nam linh chi dep da

Cấu trúc độc đáo của nấm linh chi chính là thành phần khoáng tố vi lượng đủ loại (119 chất), trong đó một số khoáng tố như Germanium hữu cơ, vanadium, crôm… các hợp chất polysaccharides và triterpenoids… Đây là nhân tố quan trọng cho việc tăng cường sức đề kháng, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, nâng đỡ thể trạng bồi bổ cơ thể.

Nấm linh chi cải thiện mất ngủ bằng cách giúp cân bằng, nâng đỡ hệ thống cơ quan ngủ tạng, làm tác động tích cực đến hệ tuần hoàn, bổ sung thành phần khoáng chất cần thiết cho cơ thể, chống suy nhược, cũng như ổn định hệ thần kinh, tránh cho não làm việc nhiều, giảm được chứng căng thẳng, từ đó giúp bạn ngủ sâu hơn. Ngoài ra, nấm linh chi còn giúp chống lại chứng nhức đầu, mệt mỏi, giúp cơ thể phục hồi trí nhớ mà không gây phản ứng phụ.

Bài thuốc từ nấm linh chi cải thiện mất ngủ: Nấu nhừ 50g nấm linh chi xắt lát, 50g gạo nếp, 30g đường cát trắng, 60g hạt sen. Ăn nóng cách 1 giờ trước khi đi ngủ.

Để có giấc ngủ sâu, bạn cần phải điều chỉnh sinh hoạt của bản thân, song song với việc dùng nấm linh chi cải thiện mất ngủ, góp phần tăng nhịp độ sinh học của cơ thể và từ đó bạn sẽ ăn ngon, ngủ khỏe hơn.


Sản phẩm khuyến nghị sử dụng