fbpx

Mua Nấm Linh Chi sạch ở đâu tốt nhất?

Nấm Linh Chi hiện nay được bán rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, người tiêu dùng phải mua Nấm Linh Chi sạch ở đâu để đảm bảo chất lượng và an toàn?

Trồng Nấm Linh Chi sạch không đơn giản

Theo các báo cáo, Nấm Linh Chi hội tụ sinh khí của trời đất nên phải trồng ở những nơi sạch sẽ, có điều kiện khí hậu phù hợp. Khi trồng ở môi trường không đảm bảo vệ sinh, nấm sẽ đóng vai trò làm sạch môi trường, tức tích tụ ngược lại những tạp chất từ bên ngoài. Do vậy, quá trình trồng đòi hỏi những tiêu chuẩn kỹ thuật rất cao. Để nhận biết được Nấm Linh Chi sạch, cần phải phân tích cụ thể các thành phần và dược chất có trong nấm. Tuy nhiên, hình dáng và màu sắc cũng có thể nói lên được phần nào về chất lượng.

Nấm Linh Chi tốt không hẳn phải to mà cần phải dày và chắc. Nấm nên dày từ 1 – 3cm, dùng tay bẻ thì khó vỡ. Nếu dùng Nấm Linh Chi nấu nước uống thì nên chọn loại có đường kính 8 – 20cm vì lúc này, nấm chưa bị hóa gỗ hoàn toàn, còn nhiều dược chất. Khi mở ra khỏi bao bì, nấm phải có mùi thơm, không bị mốc hay mọt ở hai mặt. Đặc biệt, loại nấm ngon, bổ phải còn nguyên lớp bào tử trên mặt nấm.

Nên mua Nấm Linh Chi sạch ở đâu?

Thị trường Nấm Linh Chi tại Việt Nam nay đã “sôi động”. Do đó, người tiêu dùng dễ “hoa mắt” trước hỗn loạn các loại Linh Chi với chất lượng không đảm bảo.

Ngày xưa, Nấm Linh Chi rất đắt đỏ vì rất hiếm tìm được một cây Nấm Linh Chi thực sự. Cứ 1000 gốc cây mục trong rừng mới có một cây Linh Chi. Tuy nhiên, sau khi hai nhà bác học người Nhật tìm ra cách trồng Nấm Linh Chi thì cơ hội sử dụng loại dược phẩm quý này được mở rộng hơn. Về chất lượng, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm vì Linh Chi nuôi trồng hoàn toàn đảm bảo dược tính như Nấm Linh Chi tự nhiên, thậm chí tốt hơn vì có sự kiểm sóat nghiêm ngặt của con người. Vì được nuôi trồng rộng rãi nên giá thành nấm ngày càng rẻ, giúp nhiều người tiêu dùng tiếp cận được với nguồn dược phẩm quý này.

trong nam linh chi

Ngày nay, các trại trồng Nấm Linh Chi mọc lên ngày càng nhiều. Một số nuôi trồng với quy mô lớn để cung cấp lượng nấm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường. Người tiêu dùng nên lựa chọn các trại nấm uy tín, nguồn nấm cung ổn định để mua Nấm Linh Chi sạch, tránh nghe lời đường mật của các lái buôn mua bán nấm kém chất lượng, nấm giả, khiến “tiền mất tật mang”.

Trại nấm của công ty cổ phần HQGANO là một trong số ít trại nấm ứng dụng phương pháp hữu cơ tiên tiến vào việc nuôi trồng. Tại trại nấm HQGANO, quy trình trồng nấm hoàn toàn khép kín. Trại nấm tự trồng cỏ, nuôi bò, nuôi trùn quế để có phân vi sinh hữu cơ làm cơ chất nuôi trồng nấm, hoàn toàn không dùng hóa chất. Các bịch phôi nấm được trồng trong nhà kính hiện đại với hệ thống kiểm soát độ ẩm – nhiệt độ tự động, nước tưới được xử lý tiệt trùng… Các nguồn nguyên liệu được chuẩn hóa và kiểm soát chặt chẽ chất lượng đầu vào. Nhờ đó, Nấm Linh Chi hữu cơ của HQGANO thường có lớp bào tử dày, dược tính mạnh, phát huy tất cả mọi công dụng trị bệnh.


Sản phẩm khuyến nghị sử dụng