fbpx

Những cảnh báo về sức khỏe khi mơ thấy ác mộng

Ác mộng là những giấc mơ tràn ngập nỗi sợ, gây khủng hoảng, lo lắng nhưng lại chân thực và sống động đến mức có thể làm gián đoạn giấc ngủ.

“Chỉ cần một cơn ác mộng cũng đủ làm cho bạn mệt mỏi. Nếu như các cơn ác mộng lặp lại, điều này sẽ ảnh hưởng đến năng lượng và tinh thần của bạn, kéo theo các hệ lụy như trầm cảm, lo lắng và thậm chí các vấn đề về sức khỏe như huyết áp cao” – theo Dina Merhbi, chuyên gia dinh dưỡng tại Montreal, người sáng lập của Liệu pháp cân bằng cơ thể.

mo thay ac mong

Vấn đề về tinh thần: áp lực cuộc sống, công việc, stress…

Cuộc sống hiện đại đem theo nhiều áp lực rất lớn cho cơ thể, chúng xuất hiện một cách lặng lẽ, nhưng cơ thể vẫn cảm nhận được rõ ràng. Một nghiên cứu cho thấy những người trầm cảm nặng hoặc có thái độ tiêu cực với bản thân có xu hướng gặp nhiều ác mộng hơn người bình thường. Trên thực tế, 28% số người tham gia nghiên cứu và mắc bệnh trầm cảm nói rằng họ thường xuyên gặp ác mộng.

Thực tế, điều này không hoàn toàn xấu, chỉ là tín hiệu cảnh báo nhắc nhở rằng bạn nên nghỉ ngơi. Hãy để cơ thể được thả lỏng, thư giãn và kiểm tra các nguyên nhân đang làm phiền mình.

Phụ nữ mang thai

Khi thai ngày càng lớn, số lượng và những cảnh tượng trong giấc mơ đôi khi càng trỏ nên khủng khiếp, sống động và kích thích hơn. Hàm lượng hormone steroid như progesterone… là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, khiến ta mơ thấy ác mộng nhiều hơn.

Theo kết quả một nghiên cứu tại Israel trên 166 phụ nữ mang thai, những người gặp nhiều ác mộng khi mang thai thì khả năng bị trầm cảm sau sinh càng thấp.

Đường huyết thấp

Do lượng đường trong máu quá thấp vào ban đêm, năng lượng cần cung cấp cho não không đủ gây ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp protein, làm kéo dài giai đoạn ngủ động mắt nhanh (REM), gây ngủ mơ hoặc gặp ác mộng. Đây là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh tiểu đường. Sử dụng quá nhiều insulin hoặc một số loại thuốc nhất định cũng có thể gây hạ đường huyết vào ban đêm.

Các vấn đề sức khỏe khác

– Gặp ác mộng thường xuyên có thể là dấu hiệu của chứng ngưng thở khi ngủ. Căn bệnh này khiến việc hít thở bị ngưng tạm thời do đường hô hấp bị tắc nghẽn.

– Theo các nhà khoa học, nhiệt độ của cơ thể ảnh hưởng tới phương thức hoạt động của não bộ. Nếu bạn đang cảm, sốt và nhiệt độ cơ thể tăng cao, não bộ sẽ hoạt động nhanh hơn trong giai đoạn ngủ động mắt nhanh (REM), từ đó gây ra những cơn ác mộng.

– Thường xuyên mơ thấy ác mộng là biểu hiện đang đối mặt với tổn thương tâm lý, chẳng hạn như bị lạm dụng hoặc bắt nạt. Chúng cũng có thể là hậu quả của việc chơi game hoặc xem chương trình truyền hình bạo lực trước khi đi ngủ

– Theo nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Netherlands Journal of Medicine năm 2003, gặp ác mộng thường xuyên cũng có thể liên quan đến các bệnh liên quan đến tim, nhịp tim khi đõ sẽ hoạt động bất thường cao gấp 3 lần, đau ngực cũng tăng gấp 7 lần tần suất gặp ác mộng ở người bình thường.

– Theo tiến sĩ Robert Brenner, chuyên gia tư vấn thần kinh tại bệnh viện Spire Bushey, các cơn ác mộng bạo lực thường xuyên có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm về bệnh Parkinson, trước khi các triệu chứng thực sự lộ diện tới 10 năm.

Cải thiện chứng khó ngủ, mất ngủ kinh niên với Nấm Linh Chi Hòa Tan HQReishi

trà tan linh chi dien vien mai son lam

Sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, chiết xuất 100% từ nấm linh chi đỏ. Là sự kết hợp tuyệt vời giữa tinh chất nấm linh chi hữu cơ HQGANO tự nuôi trồng với nước ép gừng tươi.

Sản phẩm cũng giúp ổn định huyết áp, do trong nấm linh chi chứa các hoạt chất quan trọng như strerois, axit ganoderic, triterpen, giúp máu điều hòa và ổn định huyết áp, sau sử dụng tiến dần về chỉ số 12/8 của người bình thường.