fbpx

HQGANO tham dự Hội chợ thương mại Việt Nam tại Bangladesh

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Bangladesh và những ngày Văn hóa Việt Nam tại Bangladesh.

hqgano tai bangladesh
Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm gian hàng HQGANO tại Bangladesh

Tham dự Hội chợ lần này, cùng với một số doanh nghiệp khác của Việt Nam, Công ty Cổ phần HQGANO (TP.HCM) mang tới một loạt các sản phẩm nấm linh chi và đông trung hạ thảo mang thương hiệu HQGANO của Việt Nam giới thiệu đến kiều bào đang sinh sống tại Bangladesh nói riêng và người dân Bangladesh nói chung.

Thống kê từ Bộ Công Thương cho thấy, quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Bangladesh thời gian qua có nhiều chuyển biến tích cực. Kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước tăng đều qua các năm.

hqgano tai bangladesh 2

Nếu như năm 2002, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Bangladesh chỉ ở mức 14 triệu USD thì đến năm 2012 con số này đã tăng lên 388,1 triệu USD và đạt hơn 900 triệu USD trong năm 2017. Đáng lưu ý, trong cán cân thương mại song phương, Việt Nam luôn ở thế xuất siêu sang Bangladesh.

Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu của Việt Nam sang thị trường Bangladesh cũng chính là những mặt hàng mà nước này có nhu cầu nhập khẩu lớn do trong nước chưa đáp ứng đủ nhu cầu như gạo, xi măng, clanhke, mặt hàng xơ, sợi dệt các loại, máy móc, thiết bị dụng cụ và phụ tùng…

NGUYÊN HUÂN (Báo Nông Nghiệp)