fbpx

Giảm Ngay Các Triệu Chứng Viêm Ruột Với Nấm Linh Chi

Nấm linh chi là một trong những loại nấm được sử dụng lâu đời nhất trong y học, Nấm linh chi được cho là có tác dụng chống khôi u, ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ, chống lại các tổn thương gan, ổn định huyết áp, giảm cholesterol và lượng đường trong máu, ngoài ra nấm linh chi còn giảm các triệu chứng của viêm ruột.

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Quốc Gia Yang-Ming, Đài Loan, LZ-8 là một loại protein được phân lập từ nấm linh chi, chứng minh được sự tăng cường và phát triển của tế bào IL-2 trong các tế bào T (một tế bào máu trắng) rất quan trọng trong hệ thống miễn dịch. Các protein này củng giúp tăng cường sự phát triển của các tế bào đuôi gai (DC) ở người và kích hoạt các tế bào trình diện kháng nguyên
chữa viêm ruột với nấm linh chi

Các nhà nghiên cứu Hsien-Yeh  Hsu et al tổ chức nhiều thí nghiệm kiểm tra ảnh hưởng của protein LZ-8 trên viêm đường ruột ở chuột. Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng sử dụng nấm linh chi sẽ giảm được các triệu chứng của viêm đường ruột.

Sau khi phân tích các mẫu thí nghiệm và các dữ liệu, các nhà nghiên cứu thấy rằng protein LZ-8 kích thích mở rộng và gia tăng dần số tế bào T lên đến 10 lần, đặc biệt trong tế bào T của chuột và con người.

Các nhà nghiên cứu cũng cho thấy rằng việc mở rộng các tế bào T phụ thuộc vào việc sản xuất IL-2. Điều này dẫn đến hành động ức chế, làm giảm các triệu chứng của viêm của bệnh viêm đường ruột.

Do đó nấm linh chi có tác dụng tích cực trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm ruột, viêm tá tràng, viêm đại tràng…