fbpx

Đưa Kỹ Thuật Sản Xuất Đông Trùng Hạ Thảo Gần Hơn Với Cuộc Sống

Ngày 1/11, tại Trang trại đông trùng hạ thảo HQGANO, quận Bình Tân, TP.HCM, Trung tâm Nghiên cứu và Dược liệu HQGANO đã tổ chức buổi khai giảng lớp thực hành sản xuất nuôi trồng đông trùng hạ thảo khóa đầu tiên.

Theo đó, tham gia khóa học, các học viên sẽ được đào tạo trực tiếp 6 ngày liên tục. Sau đó với chi phí 30 triệu đồng, học viên được cung cấp và hỗ trợ toàn diện những trang thiết bị máy móc và công nghệ hiện đại nhằm dễ dàng tiếp cận với kỹ thuật nuôi trồng đông trùng hạ thảo (ĐTHT).

thực hành sản xuất đông trùng hạ thảo

Các học viên thực hành tại buổi khai giảng

Mỗi buổi học sẽ kết hợp dạy lý thuyết với thực hành, giáo viên sẽ theo sát và hướng dẫn chi tiết các kiến thức cơ bản về nuôi cấy Đông trùng hạ thảo, thực hành tất cả các công đoạn nuôi trồng từ chuẩn bị nguyên liệu, chọn giống, tạo giá thể, cấy meo, ươm tơ, nuôi trồng đến thu hoạch, sấy, bảo quản, đóng gói thành phẩm, đảm bảo toàn bộ học viên sẽ tự thực hiện nhân giống và sản xuất được sản phẩm Đông trùng hạ thảo có chất lượng không thua kém nhập khẩu. Sau khóa học, học viên được tư vấn kỹ thuật miễn phí 12 tháng.

Bà Huỳnh Tiến Hạnh, Giám đốc Công ty Cổ phần HQGANO cho biết, việc mở ra các lớp tập huấn kỹ thuật thực hành sản xuất nuôi trồng Đông trùng hạ thảo sẽ giúp nhiều bạn trẻ có cơ hội trải nghiệm, học hỏi kinh nghiệm thực tế tại trang trại Đông trùng hạ thảo HQGANO và có thể đưa mô hình này đi vào sản xuất đại trà, góp phần đẩy nhanh tiến độ điều chỉnh giá thành sản phẩm từ gần 200 triệu đồng/kg đối với sản phẩm trong nước  hiện nay xuống mức bình dân nhất để mọi người tiêu dùng đều có cơ hội sử dụng, đáp ứng mục tiêu nâng cao sức khỏe cộng đồng.

thực hành sản xuất đông trùng hạ thảo

Học viên được các nhà khoa học chỉ dạy tận tình.

Theo Đông y, Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý, đông trùng hạ thảo có tác dụng bồi bổ cơ thể, cân bằng âm dương, tăng cường sức đề kháng, phục hồi sức khỏe. Với mong muốn đưa cây nấm Đông trùng hạ thảo đến gần sức khỏe cộng đồng, Công ty Cổ phần HQGANO đã định hướng và tiến hành nghiên cứu loài nấm dược liệu này giúp đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm ưu việt. Với sự tư vấn và hỗ trợ của Viện Di truyền nông nghiệp (Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam), công ty đã hoàn thiện quy trình nghiên cứu sản xuất Đông trùng hạ thảo theo công nghệ nhà kính hiện đại và cho ra sản phẩm có chất lượng không thua kém Đông trùng hạ thảo nuôi trồng ngoài tự nhiên.

“Điểm đặc biệt của lớp học này là hướng dẫn theo tiêu chí cầm tay chỉ việc, học viên tự tay thực hành nhuần nhuyễn các công đoạn để có thể tổ chức sản xuất tại gia đình, cơ sở sau khi hoàn thành khoá học”, bà Hạnh cho biết.

Được biết, HQGANO là đơn vị đầu tiên trong cả nước công bố mở lớp đào tạo nuôi trồng Đông trùng hạ thảo . Lớp thực hành có sự tham gia của các nhà khoa học nghiên cứu về nấm và đông đảo các học viên đến từ các doanh nghiệp sản xuất, hộ nông dân có đam mê và mong muốn khởi nghiệp với ngành nông nghiệp công nghệ cao đầy mởi mẻ này.

Quang Minh

(Kinh Tế Nông Thôn)