fbpx

Đông trùng hạ thảo với bệnh ung thư bạch cầu

Nấm linh chi HQGANO – Các nghiên cứu gần đây cho thây Đông trùng hạ thảo có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư. Liệu đông trùng hạ thảo có tiêu diệt được các tế bào ung thư bạch cầu? Một nghiên cứu ở Nhật Bản đã thu được kết quả khả quan.

Bệnh bạch cầu là một bệnh ung thư máu hoặc xương tủy. Bệnh bạch cầu cấp tính là hình thức ung thư phổ biến nhất ở trẻ em, xảy ra khi xương tủy không thể sản xuất ra các tế bào máu khỏe mạnh. Các tế bào ác tính tăng lên nhanh chóng và lây lan ra các cơ quan khác.

ung thu bach cau

Đông trùng hạ thảo được sử dụng trong điều trị bệnh bạch cầu?

Bệnh bạch cầu có thể điều trị bằng hóa trị, xạ trị hoặc điều trị bằng hormone. Một số phương pháp điều trị mới đang được nghiên cứu. Hóa trị và xạ trị đều gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống. Phương pháp điều trị thay thế nào ít độc hại? Đông trùng hạ thảo có trở thành một phần của cuộc chiến chống bệnh ung thư bạch cầu?

Đông trùng hạ thảo được sử dụng như là các liệu pháp hỗ trợ bổ sung cho bệnh ung thư trong nhiều thập kỷ, nhưng vẫn còn rất nhiều công dụng cần nghiên cứu. Có hơn 400 loài đông trùng hạ thảo, trải qua bề dày lịch sử nghiên về nấm dược liệu và vẫn đang được nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm trên khắp thế giới.

Nghiên cứu sử dụng đông trùng hạ thảo trên các tế bào ung thư bạch cầu

H Matsuda, J Akaki, et al, từ Đại học Dược Kyoto, Nhật Bản đã phát triển một nghiên cứu vê nhưng ảnh hưởng tích cực của Đông trùng hạ thảo trên các tế bào HL-60 của người bệnh ung thư bạch cầu.

Sterol là một thành phần hợp chất trong đông trùng hạ thảo, họ đã thí nghiệm sterol trên các tế bào bạch cầu trong phòng thí nghiệm để xem sterol có thể tiêu diệt các tế bào ung thư hay không.

Tế bào ung thư bạch cầu bị tiêu diệt bởi đông trùng hạ thảo

Kết quả nghiên cứu thu được đầy hứa hẹn, sterol trong đông trùng hạ thảo đã phá hủy các tế bào ung thư bạch cầu. Nghiên cứu thêm việc nuôi cấy, phân tích sterol về mặt y tế là vấn đề quan trọng và cấn thiết nhất.

Có lẽ trong tương lại đông trùng hạ thảo sẽ trở thành một phần của quá trình điều trị hoặc thậm chí có thể chữa bệnh bạch cầu.


Sản phẩm khuyến nghị sử dụng