fbpx

Đông Trùng Hạ Thảo và hoạt động “Phòng The”

Nhịp sống hiện đại phát triển, nhu cầu chăn gối của các quý ông ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống tình dục, cải thiện căn bệnh ‘chưa đến chợ đã hết tiền’ được săn lùng ráo riết, trong đó phải kể đến Đông Trùng Hạ Thảo.

Từ thời nhà Minh, đông trùng hạ thảo được sử dụng như dược liêu chính trong hoàng cung, chỉ dành cho các bậc vua chúa. Cho đến khi tiến sĩ Georges Halper, cùng 2 công sự 1 bác sĩ và 1 giáo sư tại Đại học Hồng Kông thực hiện hàng loạt thí nghiệm và xác nhận được công dụng sức khỏe của nó.

Đông trùng hạ thảo chỉ thực sự được chú ý khi đội tuyển Trung Quốc tại địa hội thể thao quốc gia năm 1993 đã phá vỡ 9 kỷ lục thế giới, kết luận cuối cùng chỉ ra sức bền và thành tích của họ đều nhờ đông trùng hạ thảo.

Do đó, không phải ngẫu nhiên mà Đông Trùng Hạ Thảo lại được các vị vua chúa săn tìm để bồi bổ sinh lực cho cơ thể. Đông Trùng Hạ Thảo có chứa tới 17 loại axít amin khác nhau, vitamin (A, B12, B2, C, E, K) và nhiều các nguyên tố vi lượng khác (Al, K, Na, Si)…

Tăng cường năng lượng

Đông trùng hạ thảo là một trong những dược phẩm bổ sung năng lượng tốt nhất. Khi vào cơ thể đông trùng hạ thảo thúc đẩy sự phân hủy và chuyển hóa nhanh hơn các axit béo trong hệ tiêu hóa, từ đó tối ưu hóa việc cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Quan trọng hơn, một trong những hoạt chất chính của Đông trùng hạ thảo là adenosine, axit nucleic là thành phần quan trọng của adenosine triphosphate (ATP).

ATP được các nhà sinh học coi là tiền tệ đo lường năng lượng của sự sống. Đó là phân tử năng lượng cao lưu trữ năng lượng chúng ta cần để cho mọi hoạt động của cơ thể. Mỗi hoạt động đều cần một lượng năng lượng cần thiết để hoạt động.

Đông trùng hạ thảo tăng đáng kể khả năng của cơ thể, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào. Đó là lý do tại sao đông trùng hạ thảo là một siêu thực phẩm, thích hợp cho tất cả mọi người từ các vận động viên muốn tăng sức chịu đựng, cho đến cải thiện chức năng hoạt động cho người già.

dong trung ha thao nam sung nu sac

Cải thiện chức năng tình dục

Đông trùng hạ thảo cung cấp lượng lớn năng lượng, bên cạnh đó cũng tăng cường chức năng sinh lý, ham muốn của người dùng

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y tế Life Science năm 2004 cho biết, việc sử dụng Đông trùng hạ thảo ở những người đàn ông trưởng thành giúp tăng nồng độ testosterone bằng cách kích thích cơ thể tiết ra nhiều testosterone hơn.

Điều này giúp cho người dùng cảm thấy hưng phấn hơn trong sinh hoạt chăn gối, cũng như cải thiện khả năng sinh lý và ham muốn.

Thúc đẩy lưu thông máu và tuần hoàn khắp cơ thể

Đông trùng hạ thảo chứa một số nucleoside như deoxyuridine, thymidine, hypoxanthine và adenosine đóng vai trò chính trong việc tạo ra năng lượng và tăng cường lưu thông máu.

Những nucleoside này cũng cung cấp cho bạn một số axit amin và sterol thiết yếu giúp duy trì tính đàn hồi của các bộ phận nơi máu lưu thông qua như mạch máu, tĩnh mạch và động mạch.

Cải thiện chức năng hô hấp

Adenosine và cordyielin trong Đông trùng hạ thảo giúp cải thiện quá trình vận chuyển ion đến các tế bào biểu mô trong hệ thống hô hấp của con người.

Bên cạnh việc tăng cường khả năng sử dụng oxy của cơ thể, điều này cũng giúp hệ hô hấp tăng cường khả năng phòng vệ chống lại các bệnh như viêm phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và hen suyễn.

Các chuyên gia suy đoán rằng đây có lẽ là một yếu tố khiến những người sống ở Nepal và Tây Tạng sử dụng Đông trùng hạ thảo trong nhiều thế kỷ có hệ hô hấp mạnh hơn và có thể cân bằng nhanh hơn với các cơn bệnh độ cao so với những người sống ở nơi khác.