fbpx

Đông trùng hạ thảo đối với ung thư cổ tử cung

Một số thí nghiệm trên những con chuột bị ung thư cổ tử cung đã phát hiện ra rằng đông trùng hạ thảo có tác dụng cải thiện quá trình điều trị ung thư cổ tử cung. Chiết xuất của Đông trùng hạ thảo có thể trở thành một vũ khí trong chiến tranh của chúng tôi về bệnh ung thư?

ung thu co tu cung

Ung thư cổ tử cung tử cung là loại ung thư phổ biến thứ hai ở phụ nữ trên toàn thế giới. Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, hơn 12.000 trường hợp được chẩn đoán mỗi năm. Nhưng với khoa học kỹ thuật tiến bộ như hiện nay đã có thể điều trị thành công nếu phát hiện sớm. Phương pháp điều trị phổ biến nhất là phẫu thuật, xạ trị và hóa trị.

Tuy nhiên, hóa trị có thể có tác dụng phụ khắc nghiệt, bao gồm buồn nôn và ói mửa. Hóa trị cũng có thể gây tổn hại tủy xương, có nghĩa là số lượng tế bào máu có thể nhận được thấp hơn và hệ thống miễn dịch bị tổn hại. Nghiên cứu các tác dụng phụ vẫn đang tiếp diễn.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Giao thông Tây An (Trung Quốc) đã phát triển một nghiên cứu trên động vật cho thấy đông trùng hạ thảo đã cải thiện các tác dụng phụ của hóa trị liệu. Họ chọn Đông trùng hạ thảo vì nó rất phổ biến trong y học cổ truyền qua nhiều thế kỷ. Đông trùng hạ thảo thường được sử dụng để cải thiện hệ thống miễn dịch.

Lên men Đông trùng hạ thảo rất giàu Selenium, một nguyên tố hóa học có thể bảo vệ, chống lại sự hình thành khối u. Tuy nhiên, Selenium có thể gây độc. Các nhà nghiên cứu (Jing Ji, Juan Liu, et al) muốn tạo một phức hợp selenium kết hợp với Đông trùng hạ thảo (được gọi là Se-CM) sẽ cải thiện được kết quả điều trị ung thư mà không độc hại.

Đông trùng hạ thảo cải thiện chức năng miễn dịch ở chuột bị ung thư cổ tử cung

Các kết quả nghiên cứu đầy hứa hẹn. Các loài động vật nhận được Se-CM sống sót trong một thời gian dài hơn đáng kể so với những con chuột mà không cho sử dụng đông trùng hạ thảo. Đông Trùng Hạ Thảo đã được chứng minh là có tác dụng bảo vệ gan và thận từ những ảnh hưởng độc hại của selen.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng mặc dù là không có tác dụng chống khối u lớn, Se-CM giảm stress oxy hóa và cải thiện chức năng miễn dịch. Do đó, Đông Trùng Hạ Thảo có thể cải thiện hiệu quả của liệu pháp điều trị ung thư cổ tử cung


Sản phẩm khuyến nghị sử dụng