fbpx

Đông trùng hạ thảo đối với chứng chán ăn, mất ngủ

Đông trùng hạ thảo HQGANO – Với mỗi người, trong mỗi giai đoạn, nhu cầu và thời gian ngủ khác nhau. Với người cao tuổi, nhu cầu ngủ ít hơn so với khi trẻ, vì vậy chất lượng giấc ngủ rất quan trọng để giúp hồi phục năng lượng và giữ gìn sức khoẻ.

Đông trùng hạ thảo được biết đến là một trong những thảo dược quý hiếm từ thiên nhiên với nhiều công dục khác nhau phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt nó rất tốt cho người già. Giúp người già tăng cường sức khỏe và hỗ trợ chữa trị được cả những bệnh mà người già thường mắc phải.

đông trùng hạ thảo chữa mất ngủ

Nguyên nhân của mất ngủ

Mất ngủ, chán ăn là một trong những biểu hiện dễ thấy nhất khi cơ thể suy nhược, thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết. Tình trạng này nghiêm trọng hơn đối với đối tượng người già và trẻ em, đối tượng có sức đề kháng yếu. Có thể nói, tình trạng chán ăn hay mất ngủ là hai trong số các triệu chứng mà nhiều người thường gặp.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng mệt mỏi này, tuổi cao sức khỏe yếu là một trong số đó. Lão hóa là một quá trình tự nhiên diễn ra trên cơ thể con người, tuổi cao là một trong những nguyên nhân tự nhiên làm cho sức khỏe ngày càng suy giảm, hệ miễn dịch ngày càng trở nên suy yếu dẫn đến tình trạng chán ăn, mất ngủ.

Cùng với tuổi tác, hệ tiêu hóa cũng trở nên kém hơn, hệ thần kinh cũng suy giảm dần khiến chó các triệu chứng mệt mỏi, căng thẳng, mất ngủ ngày càng xuất hiện với mật độ dày hơn. Bên cạnh đó, hệ miễn dịch tự nhiên trong cơ thể cũng suy thoái dần làm giảm khả năng phòng chống bệnh tật, dễ mắc các bệnh như tim mạch, cao huyết áp…

Một số phương pháp cải thiện mất ngủ

+ Cần tạo riêng không gian, môi trường yên tĩnh, thoải mái để đảm bảo cho sức giấc ngủ ngon. Không nên sử dụng phòng ngủ làm công việc khác hay hạn chế vấn đề xem phim đọc sách khi đi ngủ

+ Buổi tối không nên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia hay cà phê, tránh thói quen nhìn đồng hồ + Nên dành thời gian để suy nghĩ lại công việc, những vấn đề tâm lý, để khi đi ngủ chỉ có cảm giác thư thái, thoải mái chứ không mang sự lo lắng bất an theo lên giường.

+ Trước khi đi ngủ bạn nên tắm với nước ấm giúp cơ thể tăng nhiệt độ để giấc ngủ được dễ dàng hơn + Buổi sáng, khi bạn thức giấc nên tạo cho mình thói quen giờ giấc đúng không nên ngủ nướng lại lâu.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với chứng mất ngủ, chán ăn

Một trong những biện pháp hiệu quả nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, làm tăng khả năng phòng ngừa bệnh tật đó chính là sử dụng thuốc đông trùng hạ thảo. Nấm trùng thảo là một trong những dược liệu quý hiếm nhất trên quả đất chỉ được tìm thấy trên vùng cao nguyên Tây Tạng và một số khu vực hẻo lánh khác trên thế giới.

Tuy nhiên đông trùng hạ thảo đã có thể nuôi trồng trong phòng thì nghiệm, dược tính có thể còn cao hơn cả loại tự nhiên. Sử dụng đông trùng hạ thảo thường xuyên giúp nâng cao sức khỏe nhanh chóng. Đông trùng hạ thảo viên nang có tác dụng tăng cường sức đề kháng tự nhiên của cơ thể, giúp phòng bệnh hiệu quả. Đông trùng hạ thảo mang đến các chất dinh dưỡng quý giá, cần thiết cho cơ thể, nâng cao sức khỏe, phục hồi sinh lực nhanh chóng, giúp ăn ngon, ngủ ngon hơn, làm giảm các triệu chứng mệt mõi, chán ăn.

Ngoài ra Đông trùng hạ thảo còn hỗ trợ chữa trị bệnh tim mạch, làm giảm lượng cholesterol trong máu, giúp các mạch máu trở nên thông thoáng hơn, bảo vệ các mạch máu. Đông trùng hạ thảo cũng có chức năng chống lão hóa hiệu quả, kéo dài tuổi thọ.