fbpx

Đông trùng hạ thảo đối với bệnh gan

Nấm linh chi HQGANO – Trong y học cổ truyền, từ lâu người ta đã biết đến những lợi ích của việc sử dụng Đông trùng hạ thảo.

Các thì nghiệm khoa học hiện đại đã chứng minh được rằng tác dụng chữa bệnh độc đáo của Đông trùng hạ thảo khi được sử dụng một mình hoặc kết hợp với một loạt các thuốc kháng sinh thông thường. Đông trùng hạ thảo là một loại dược phẩm với dược tính mạnh và hiệu quả, hoàn toàn từ tự nhiên và 100% hữu cơ.

dong trung ha thao 1

Gan là một cơ quan quan trọng trong cơ thể, Đông trùng hạ thảo đã chứng minh được lợi ích của việc tăng hiệu quả hoạt động của cơ quan này. Hiện tại, ở Châu Á các nhân viên y tế sử dụng Đông trùng hạ thảo như là một liệu pháp điều trị tự nhiên ngoài thuốc theo toa và sử dụng thêm một số loại nấm đặc biệt hữu ích trong trường hợp điều trị virut viêm gan B và C.

Một nghiên cứu của Đông trùng hạ thảo về việc điều trị viêm gan B, một số loại nấm được sử dụng kết hợp với một số dược liệu khác như thuốc hỗ trợ lamivudine. Lamivudine là một loại thuốc kháng virus thường được sử dụng để điều trị viêm gan, lamivudin thường là lựa chọn hàng đầu cho việc điều trị hầu hết các bác sĩ. Tuy nhiên, nghiên cứu này đã chứng minh rằng những bệnh nhân dùng Đông trùng hạ thảo và một số loại nấm khác (như nấm linh chi) mang lại lợi ích cho gan tốt hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn so với nhóm chỉ dùng lamivudine.

Trong một nghiên cứu gồm 22 bệnh nhân mắc bệnh xơ gan, sau khi tiêu thụ 6-9 gam Đông trùng hạ thảo mỗi ngày trong 3 tháng, tất cả các cá nhân trong nghiên cứu kinh nghiệm đáng kể cải thiện chức năng gan.

Một nghiên cứu tiến hành tại Trung Quốc vào năm 1994 với 70 bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm virut viêm gan B và xơ gan được điều trị bằng Đông trùng hạ thảo hoặc một số loại nấm linh chi dược liệu. Trong nghiên cứu đặc biệt này , 57% số bệnh nhân sử dụng nấm linh chi cho thấy tác dụng lên virut không đáng kể so với 68% của nhóm Đông trùng hạ thảo . Nghiên cứu này được cho là để chứng minh Đông trùng hạ thảo là một lựa chọn điều trị tốt hơn cho các rối loạn gan hơn Nấm Linh Chi.

Được ghi nhận lần đầu tiên vào thế ký thứ 15 ở Tây Tạng công dụng chữa bệnh của Đông trùng hạ thảo, được biết đến như là một dược phẩm tốt nhất hiện nay trong tất cả các họ nấm. Hầu hết trong số gần 400 loài được biết đến có nguồn gốc ở châu Á và hiện đang có mặt ở Việt Nam, Hàn Quốc, Nepal, Nhật Bản, Thái Lan và Trung Quốc…

Y học cổ truyền từ lâu đã khuyến nghị việc sử dụng các sản phẩm từ Đông trùng hạ thảo để tăng cường hệ thống miễn dịch giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng, cảm lạnh và cúm…. Các chiết xuất từ ​​Đông trùng hạ thảo thường được sử dụng bởi các vận động viên và thường xuyên được khuyến nghị như là một thực phẩm bồi bồ dành cho người già.


Sản phẩm khuyến nghị sử dụng