fbpx

Dấu hiệu nhận biết ung thư vú ở nam giới

Đừng nghĩ ung thư vú chỉ có ở phụ nữ thôi nhé!!! Theo nghiên cứu có khoảng 100 người phụ nữ mắc ung thư vú thì sẽ có 1 người đàn ông bị bệnh này.

Ở nam giới vẫn có một lượng rất ít mô vú nên vẫn có thể bị ung thư vú. Các loại ung thư vú ở nam giới tương tự phụ nữ nhưng ung thư ở phần tạo và trữ sữa thì rất hiếm. Tỷ lệ nam giới mắc và tử vong vì căn bệnh này ngày một cao, do tâm ly thường chủ quan, không nghĩ mình cũng có nguy cơ mắc bệnh.

Khối u: Thường những khối u này sẽ không đau nhưng nhạy cảm, đặc biệt là khi chạm vào. Khối u do ung thư vú gây ra lại cứng chắc và nằm cố định một chỗ chứ không di chuyển dưới da.

ung thu vu o nam gio

Tiết dịch: Ở nữ giới tình trạng núm vú bị tiết dịch có thể không phải là vấn đề nghiêm trọng, nhưng nếu ở nam giới xuất hiện tình trạng này thì bạn không nên chủ quan, nguy cơ cao đó là dấu hiệu của ung thư. Dịch tiết ra còn kèm cả máu và thỉnh thoảng bạn có thể nhận biết rõ ràng qua vết bẩn bám trên áo. Tình trạng này kéo dài, có thể kèm theo ngứa, đau thì nam giới nên đi thăm khám để biết chính xác tình trạng này, để sớm có phương pháp chữa trị thích hợp

Lở loét: Trong trường hợp xấu, ung thư phát triển thành một vết lở loét trên núm vú bởi vì khối u có vẻ như đang phát triển qua da. Vì đàn ông có rất ít mô vú, nên khối u có thể dễ dàng đẩy qua da. Vết loét sẽ trông giống như mụn nhọt.

Đau tức ngực hoặc núm vú: thường tập trung chủ yếu ở vùng núm vú và diễn ra liên tục có thể là dấu hiệu bình thường do mang vác nặng, chơi thể thao… tuy nhiên, có lúc nó lại là dấu hiệu của ung thư vú. Nếu cơn đau kéo dài dai dẳng trong vài ngày mà không rõ nguyên nhân thì bạn cũng nên đi kiểm tra để chắc chắn hơn về tình trạng hiện tại.

Nổi hạch bạch huyết ở nách: Bệnh ung thư vú có thể lây lan sang các hạch bạch huyết ở vùng nách. Nếu kiểm tra thấy một hoặc nhiều khối u đau nằm gần hoặc ngay vùng nách dưới cánh tay thì bạn cũng nên đi khám bác sĩ để xác định đúng nguyên nhân.

vien linh chi hqreishi 120v-banner