fbpx

Chữa Ung Thư Vú Bằng Phương Pháp Đóng Băng Khối U

Thay vì phải phẫu thuật phá hủy các khối u, nhưng không đã có phương pháp chữa trị mới. Các nhà khoa học đóng băng nó, quá trình điều trị này diễn ra chỉ trong vòng 20-30 phút.

Theo Unitedwithisrael, phương pháp này được gọi là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, chỉ áp dụng cho các bệnh nhân ung thư vú giai đoạn 1 hoặc 2 với khối u nhỏ hơn 1,5 cm.

Các bác sĩ đưa một đầu kim loại siêu lạnh vào bên trong ngực bệnh nhân. Thiết bị này ngay lập tức đóng băng khối u và tiêu diệt các tế bào ác tính. Các tế bào khỏe mạnh không hề bị tổn hại trong suốt quá trình diễn ra.

dong bang khoi u ung thuẢnh: Unitedwithisrael

Thử nghiệm đã được tiến hành tại 18 phòng khám ở Mỹ, bao gồm 146 bệnh nhân bị ung thư vú giai đoạn đầu. Kết quả chỉ có một bệnh nhân tái phát, 76% bệnh nhân trở lại hoạt động bình thường sau 48 giờ từ khi điều trị, 95% bệnh nhân hài lòng với kết quả thẩm mỹ.

Ưu điểm của phương pháp này là không làm thay đổi hình dạng kích thước vú, cho phép phục hồi nhanh chóng mà không có sẹo như phẫu thuật cắt bỏ u.

Hiện nay phương pháp này đã được thử nghiệm lâm sàng tại Israel, Mỹ và Nhật Bản với tỷ lệ tái phát dưới 1%. Chi phí cho một lần điều trị khoảng 4.000 USD (gần 100 triệu đồng), chỉ bằng 1/3 chi phí một ca phẫu thuật cắt bỏ ngực.

Tiến sĩ Shlomo Israelit, Giám đốc Bệnh viện Elisha, tự hào khi bệnh viện là nơi đầu tiên điều trị khối u vú lành tính và khối u ung thư bằng phương pháp này thay vì phải phẫu thuật.

vien linh chi hqreishi 120v-banner