fbpx

Bí quyết: Giải độc gan tự nhiên

Có một số biện pháp giải độc gan tự nhiên mà bạn nên cân nhắc để áp dụng trong những dịp ăn uống, nghỉ ngơi không theo kế hoạch như ngày Tết…

Cách tốt nhất để bắt đầu kế hoạch giải độc cơ thể của bạn là hãy trao đổi với bác sĩ để được tư vấn cụ thể. Giải độc cho cơ thể không chỉ giúp bạn cảm thấy dễ chịu, tràn đầy năng lượng và “giải phóng” tinh thần mà nó còn là nền tảng cho một sức khỏe tốt, tránh được nhiều bệnh nguy hiểm. Để có thể giải độc cơ thể một cách an toàn, bạn có thể dùng nhiều cách như sau:

1. Cắt giảm lượng đường

Bản thân đường không phải là chất độc hại mà chính là cách chúng ta tiêu hóa chúng. Nếu tiêu thụ quá nhiều đường, cơ thể không tiêu thụ hết sẽ dẫn đến tích tụ lại và ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi vậy, muốn giải độc hay làm sạch cơ thể, bạn cần lưu ý cắt giảm lượng đường tiêu thụ.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn để cắt giảm những thứ ngọt ngào, hãy chuyển sang tăng lượng ngũ cốc, trái cây và rau quả, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong ăn uống.

2. Dùng các loại thảo dược tự nhiên

– Cây kế sữa:
Loại cây này có thể giúp bảo vệ các tế bào khỏe mạnh trong gan khỏi tác hại của gốc tự do và tránh viêm gây ra bởi các độc tố. Nó cũng kích thích sự tái tạo tế bào mới khỏe mạnh và hỗ trợ cơ thể trong việc loại bỏ các độc tố.

nam linh chi hqgano cay ke sua

Cây kế sữa giúp tăng cường sản xuất glutathione – một chất chống oxy hóa quan trọng của cơ thể. Thảo mộc này không có tác dụng phụ nguy hiểm. Một số người có thể gặp tình trạng đi tiêu phân lỏng khi dùng nó, đó là bởi vì nó đã tác động và làm tăng dòng chảy của mật. Điều này không nguy hiểm nên bạn không cần lo lắng quá.

Cây kế sữa có thể giúp bảo vệ các tế bào khỏe mạnh trong gan khỏi tác hại của gốc tự do và tránh viêm gây ra bởi các độc tố. Ảnh minh họa

– Củ nghệ:

Củ nghệ có tác dụng bảo vệ gan khỏi các chất độc thông qua các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh của các hợp chất có sẵn trong nghệ.

nam linh chi cu nghe 1

Giống như cây kế sữa, nghệ cũng có thể làm mềm phân, điều này chứng tỏ nó tác động đến lưu thông của mật, tăng khả năng bài tiết độc tố.

Lưu ý: Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu của sự tắc nghẽn ống dẫn mật thì không nên dùng loại thảo dược này.

– Bồ công anh:

Cây bồ công anh mang lại lợi ích cho cả thận và gan. Nhờ tác dụng lợi tiểu mà cây bồ công anh có thể giúp đỡ cơ thể trong việc tuôn ra độc tố ra ngoài. Điều này còn giúp cơ thể chống lại bệnh sỏi thận.

nam linh chi hqgano bo cong anh

Khi dùng cây bồ công anh để giải độc, bạn cần hết sức lưu ý vì một số người có thể bị viêm da tiếp xúc khi dùng thảo dược này ở dạng tươi. Trong trường hợp như vậy bạn nên dùng sang dạng khô và hỏi tư vấn của bác sĩ.

3. Tăng chất xơ trong chế độ ăn uống

Chất xơ thực sự quan trọng để giúp các nhu động ruột trong của bạn hoạt động hiệu quả để đẩy các độc tố ra ngoài. Những chất thải độc này lưu lại trong cơ thể thực sự sẽ gây nguy hại cho sức khỏe tổng thể của cơ thể.

Cả 2 loại chất xơ (hòa tan và không hòa tan) đều thực hiện tốt chức năng giải độc. Chất xơ không hòa tan được tìm thấy trong rau lá xanh như rau bina, cải xoăn, giúp mọi thứ di chuyển xuống ruột thuận tiện hơn. Chất xơ hòa tan có nhiều trong các loại thực phẩm như táo, lê và các loại đậu… giúp chúng tiêu hóa tốt trong ruột. Hãy kiểm tra chế độ ăn uống của bạn và bổ sung chất xơ nếu thấy cần thiết nhé.

Chất xơ thực sự quan trọng để giúp các nhu động ruột trong của bạn hoạt động hiệu quả để đẩy các độc tố ra ngoài. Ảnh minh họa

Nguồn st


Sản phẩm khuyến nghị sử dụng