fbpx

7 dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc tiểu đường

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường, xuất hiện khi thiếu hụt các hooc môn insulin của tụy. Khi đó, cơ thể sẽ xảy ra một loạt các dấu hiệu như: Lượng đường trong máu tăng, tiểu nhiều về đêm, khát nước,…

Nếu không được phát hiện kịp thời bệnh tiểu đường sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo có thể bạn đã mắc bệnh:

Huyết áp cao

Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở những người bị huyết áp là cao nhất vì huyết áp tăng khiến tim phải làm việc nhiều hơn để di chuyển máu khắp cơ thể. Điều này khiến cơ thể khó loại bỏ lượng đường dư thừa ra khỏi máu.

Huyết áp cao và tiền tiểu đường thường bị nhầm lẫn, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cả hai hiện tượng này đều làm tăng đáng kể nguy cơ suy tim và đều không có triệu chứng rõ rệt ban đầu.

dau hieu cua tieu duong

Mắt mờ

Tiền tiểu đường và tiểu đường tác động tiêu cực đến thị giác của bạn. Khi lượng đường trong máu dao động mạnh từ cao xuống thấp khiến chất lỏng bị rò rỉ vào mắt. Khiến cho cơ thể hoạt động quá mức để lấy càng nhiều nước càng tốt từ các tế bào nhằm loại bỏ lượng đường dư thừa trong máu. Điều này gây ảnh hưởng đến mắt, khiến mắt sưng lên, làm giảm tầm nhìn.

Các vấn đề về da

Thỉnh thoảng các vấn đề bên trong cơ thể đều được biểu hiện ra bên ngoài da, người mắc tiền tiểu đường thường có các mảng sáng bóng, có vảy hoặc màng tối, mịn trên da do nồng độ insulin trong máu tăng. Tiền tiểu đường ảnh hưởng đến lưu thông máu có thể gây ngứa ở tứ chi, đặc biệt là chân.

Bệnh nhân mắc tiểu đường toàn phát có nguy cơ mất một bàn chân do lưu thông bị tổn thương nghiêm trọng. Khi có những biểu hiện trên thì hãy đi khám ngay khi còn có thể.

Bệnh Gout

Gút là một dạng của bệnh viêm khớp khiến cho các tinh thể axit uric sắc nhọn phát triển trong mô khớp. Gây đau đớn vô cùng và cũng có thể báo hiệu tiền tiểu đường.

Từng được coi là căn bệnh của các giới quý tộc, các vị vua (Henry VIII là một người mắc bệnh nổi tiếng), bệnh gút thường xảy ra do chế độ ăn uống quá mức. Những người thừa cân thường dễ bị gút và béo phì cũng là một yếu tố của tiền tiểu đường.

Khát nước

Khát nước liên tục đặc biệt là sau bữa ăn, cũng là một dấu hiệu của tiền tiểu đường. Khi đó cơ thể của bạn đã bắt đầu làm việc với tần suất cao để loại bỏ glucose dư thừa trong máu. Để có đủ nước, cơ thể sẽ tách đường ra khỏi các tế bào xung quanh, khiến chúng bị mất nước và khiến bạn thường xuyên khát nước. Nhiều nghiên cứu cho thấy việc giữ nước đúng cách hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của tiền tiểu đường.