fbpx

5 tiêu chuẩn của nấm linh chi sạch

Tìm mua được nấm linh chi sạch luôn là trăn trở của nhiều người. Sau đây là 5 tiêu chuẩn để đánh giá một tai nấm linh chi sạch, giúp bạn lựa chọn đúng loại nấm linh chi chất lượng để điều trị bệnh.

1. Màu sắc

Nấm Linh chi đỏ khi còn tươi có bề mặt màu đỏ bóng xen lẫn chút vàng và trắng. Nấm linh chi trưởng thành có mặt dưới giữ nguyên lớp màu trắng tự nhiên, mặt trên màu nâu đỏ sậm và được che phủ bởi lớp bào tử màu nâu đậm.

tai nam linh chi

Nếu bạn thấy loại nấm linh chi nào có mặt trên bóng màu nâu xỉn, mặt dưới loang lổ vết ố xanh vàng hoặc nhiều màu khác nghĩa là nấm đã bị hư hại hoặc nấm giả.

2. Mùi vị

Nấm linh chi sạch có mùi thơm và vị đắng rất đặc trưng. Loại nấm linh chi nào không có mùi hoặc mùi chua, mùi mốc là nấm linh chi giả. Khi bạn nhai một miếng nấm nhỏ sẽ nghe vị đắng, đem nấu nước nhiều lần thì vị đắng này mới mất dần đi.

tai nam linh chi

3. Lượng bào tử

Bào tử là lớp bột màu nâu, bám thành lớp ở mặt trên tai nấm linh chi, chính là nơi tập trung phần lớn dưỡng chất của nấm. Khi chọn mua nấm linh chi, bạn nên để ý chọn tai nấm có lớp bào tử càng nhiều càng tốt. Đây cũng là tiêu chí quan trọng nhất chi chọn mua nấm linh chi sạch. Đừng nên chọn cây nấm trông bóng loáng quá mức, không có chút bào tử nào. Các cây nấm này dù không phải là nấm giả nhưng mất lớp bào tử do người bán cạo ra để bán riêng, hoặc bỏ cho các trung tâm thẩm mỹ nên tác dụng rất ít, thậm chí hầu như không có.

nam linh chi

4. Độ ẩm

Độ ẩm lý tưởng của nấm linh chi khô là khoảng 10%. Cách kiểm tra độ ẩm của nấm là đem mặt dưới của 2 tai nấm linh chi gõ vào nhau. Nếu nghe tiếng phát ra đanh giòn như tiếng đập của 2 miếng nhựa cứng là nấm linh chi có độ ẩm thấp, có thể bảo quản được lâu, khó bị ẩm mốc.

nam linh chi do

5. Đường kính vừa phải

Nấm linh chi là loại dược phẩm quý nên rất nhạy cảm. Nó sẽ chết ngay nếu bị phun bất kỳ loại hóa chất nào lên bề mặt. Do đó, những loại nấm linh chi có đường kính to, thậm chí to hơn 2 bàn tay thường không phải là nấm sạch mà đã bị phun hóa chất cho to, đẹp, bóng loáng để đánh lừa thị giác người dùng. Nấm linh chi thật thường chỉ có đường kính trung bình từ 12-15cm, đặc biệt là có lớp bào tử dày và màu đỏ sậm.

tai nam linh chi

Tai nấm HQGANO còn nguyên bào tử.

Để đảm bảo mua đúng loại nấm linh chi sạch, bạn nên mua nấm linh chi được gieo trồng ở các trại nấm uy tín, chuyên nghiệp vì chất lượng giống ổn định, quy trình sản xuất khép kín, đảm bảo hiệu quả và không có tác dụng phụ.


Sản phẩm khuyến nghị sử dụng