fbpx

5 cách hạ men gan hiệu quả

Gan là một bộ phận quan trọng trong cơ thể có nhiệm vụ loại bỏ độc tố và chuyển hóa thức ăn trong cơ thể. Tuy nhiên, vì nhiều thói quen xấu trong ăn uống và sinh hoạt, các tế bào gan bị chết đi và giải phóng một lượng men gan vào trong máu, gây chứng tăng men gan, có thể phát triển thành viêm gan.

Vì vậy, để hạ men gan, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau.

1. Không uống bia rượu, chất cồn

Bia rượu và các chất cồn là những chất kích thích không có lợi cho gan. Khi được đưa vào cơ thể quá nhiều, các chất này sẽ tích tụ trong gan, phá hủy các tế bào gan. Vì vậy, trong sinh hoạt hàng ngày, bạn nên hạn chế uống các loại thức uống có cồn để tránh làm tổn thương gan.

2. Hạn chế ăn thức ăn nhanh

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc sử dụng thức ăn nhanh ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, trong các loại thực phẩm này thường chứa các chất bảo quản, phụ gia, tạo màu, mùi vị… để tạo sức hấp dẫn với thực khách và bảo quản được lâu. Những chất hóa học tổng hợp này thường khó phân hủy và đào thải ra ngoài nên tích tụ lại trong cơ thể, đặc biệt là tại bộ phận thanh lọc cho cơ thể như gan, gây nhiễm độc gan.

3. Uống thật nhiều nước

Uống nhiều nước không những tốt cho tất cả các cơ quan trong cơ thể mà còn tốt cho gan. Khi bạn uống nước sẽ đẩy nhanh quá trình tuần hoàn máu và tăng cường khả năng hoạt động của các tế bào gan, giúp gan nhanh chóng đào thải các độc tố ra ngoài cơ thể. Vì vậy, mỗi ngày bạn nên uống 2-2,5 lít nước để giúp gan làm việc hiệu quả hơn.

4. Tập thể dục hàng ngày

Luyện tập thể dục hàng ngày không chỉ giúp kiểm soát cân nặng tốt hơn, mà còn giúp bạn cải thiện tuần hoàn máu. Gan cần cung cấp máu và chất dinh dưỡng liên tục để hoạt động nên việc này sẽ giúp tăng cường chức năng gan. Tuy nhiên, bạn cần chọn những bài tập phù hợp với sức khỏe.

5. Dùng Nấm Linh Chi làm mát gan

Sử dụng dược phẩm thiên nhiên để làm mát gan là xu hướng của những người có nguy cơ mắc các bệnh gan hiện nay. Trong số đó, Nấm Linh Chi được “trọng dụng” nhất. Trong Nấm Linh Chi chứa đến hơn 400 dược chất quý, có nhiều công dụng với sức khỏe như tăng hệ miễn dịch, cải thiện giấc ngủ, chống lão hóa và dĩ nhiên cũng làm mát gan, giảm sự tăng men gan. Nhờ đó, bạn sẽ tránh được nguy cơ mắc cách bệnh nguy hiểm như viêm gan hay ung thư gan.


Sản phẩm khuyến nghị sử dụng

Comments are closed.